13 học sinh nhập viện sau uống nước ngọt miễn phí trước cổng trường

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

13 học sinh nhập viện với cùng triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, sau khi uống nước ngọt miễn phí trước cổng trường. Vụ việc xảy ra tại H.Thanh Oai (Hà Nội).

Hôm nay 1.10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thông tin về kết quả điều tra, giám sát sự cố an toàn thực phẩm tại H.Thanh Oai (Hà Nội) khi 13 học sinh nhập viện viện sau uống nước ngọt miễn phí trước công trường.

Trước đó, khoảng 15 giờ 45 ngày 30.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận được thông tin sự cố an toàn thực phẩm của một số học sinh Trường THCS Bình Minh (thôn Sinh Quả, xã Bình Minh, H.Thanh Oai, Hà Nội), đã phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn điều tra, giám sát.

13 học sinh nhập viện theo dõi ngộ độc tại Bệnh viện đa khoa Thanh Oai. Hiện sức khỏe của các học sinh ổn định. ẢNH: BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH OAI
13 học sinh nhập viện theo dõi ngộ độc tại Bệnh viện đa khoa Thanh Oai. Hiện sức khỏe của các học sinh ổn định. ẢNH: BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH OAI

Theo giám sát, Trường THCS Bình Minh có 1.037 học sinh, nhà trường không tổ chức ăn bán trú.

Khoảng 13 giờ 20 ngày 30.9, tại cổng trường có một nhóm người phát miễn phí sản phẩm nước ngọt cho học sinh Trường THCS Bình Minh, trong đó có 263 học sinh uống sản phẩm này.

Đến hơn 14 giờ 30 cùng ngày, học sinh Nguyễn Hữu H. (lớp 6A, 12 tuổi) có triệu chứng đau bụng vùng rốn, buồn nôn, được nhà trường đưa đến trạm y tế xã, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa Thanh Oai.

Đến 22 giờ cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Thanh Oai đã tiếp nhận 12 bệnh nhân có cùng triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn đến từ Trường THCS Bình Minh. Các học sinh này được chẩn đoán: theo dõi ngộ độc thực phẩm.

Đến sáng nay 1.10, có 13 học sinh (1 học sinh lớp khối 6, 7 học sinh khối 7 và 5 học sinh khối 8) sức khỏe ổn định.

Bệnh viện đa khoa Thanh Oai cũng cho biết, khoảng 16 giờ 30 ngày 30.9, Phòng Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận 13 học sinh Trường THCS Bình Minh nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dùng nước ngọt đóng chai được phát miễn phí ngoài cổng trường.

Các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời, đặt sonde và rửa dạ dày cấp cứu, bồi phụ nước cân bằng điện giải, tăng đào thải độc chất. Đến sáng nay 1.10, sức khỏe các cháu đã ổn định.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, dự kiến 17 giờ hôm nay, các học sinh ra viện, không phát hiện bệnh nhân mới.

Chi cục cũng đã điều tra thực phẩm liên quan. Đến 18 giờ 30 ngày 30.9, công tác giám sát đã thu nhận 136 chai nước ngọt phát miễn phí chưa sử dụng. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tiến hành niêm phong và bàn giao cho Công an H.Thanh Oai.

Đoàn điều tra cũng lấy 2 mẫu sản phẩm trên gửi kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia chưa có kết quả kiểm nghiệm.

Hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe của các học sinh, phát hiện bệnh nhân mới và báo cáo theo quy định; đẩy mạnh tuyên truyền cho cộng đồng, phụ huynh học sinh về kiến thức việc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi có biểu hiện nghi ngờ sử dụng thực phẩm không an toàn cần đến ngay cơ sở y tế để khám.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn thành phố.

Theo Nam Sơn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.