16 trẻ nhập viện cấp cứu sau buổi ăn trưa tại trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân 16 trẻ tại một trường mầm non bị đau bụng, sốt, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 10-5, đoàn công tác TP cao Bằng đến thăm, động viên nhóm trẻ của Trường Mầm non Sông Hiến nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Trước đó, vào tối ngày 9-5, Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 16 trẻ từ 3 - 4 tuổi nhập viện với các dấu hiệu: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, sốt.

Lãnh đạo TP Cao Bằng thăm hỏi các bé đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Theo Báo Cao Bằng
Lãnh đạo TP Cao Bằng thăm hỏi các bé đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Theo Báo Cao Bằng

Được biết, nhóm trẻ trên học và ăn bán trú trong ngày 9-5 tại Trường Mầm non Sông Hiến. Đến chiều 10-5, tất cả các trẻ vẫn đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Đại diện Trường Mầm non Sông Hiến cho biết thực đơn bữa trưa ngày 9-5 tại trường cho tất cả học sinh gồm: Cơm trắng, thịt rim xúc xích, canh bí xanh, bí đỏ xào; bữa phụ chiều có bánh ngọt (ga-tô), sữa công thức Gigo Nutri Gold.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố theo dõi sát diễn biến tình hình sức khỏe của 16 trẻ đang điều trị nội trú. Đơn vị cũng phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh lấy mẫu chất nôn, mẫu phân và mẫu thức ăn ngày 9-5 lưu tại Trường Mầm non Sông Hiến chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm, xác định nguyên nhân, tiến hành các bước điều tra theo quy định của Bộ Y tế.

Qua kiểm tra tại Trường Mầm non Sông Hiến cho thấy nguồn nước được sử dụng tại trường là nước máy dùng chung cả khu vực, học sinh sử dụng nước uống đóng chai, thực phẩm tại nhà ăn có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, khu vực bếp ăn đảm bảo vệ sinh. Đoàn đã kiểm tra các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm tại 2 cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

Hiện, nguyên nhân dẫn đến vụ việc đang được cơ quan chức năng, làm rõ.

Theo Như Quỳnh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những loại cá tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Những loại cá tốt cho người bị bệnh tiểu đường

(GLO)- Nhiều nghiên cứu cho thấy, người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể và nên bổ sung cá vào khẩu phần ăn hàng ngày. Việc tiêu thụ cá thường xuyên giúp cải thiện khả năng kháng insulin, hỗ trợ kiểm soát đường huyết và giảm áp lực lên quá trình chuyển hóa so với thịt đỏ.

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

(GLO)- Thời gian gần đây, Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai liên tiếp cấp cứu cho nhiều trường hợp trẻ em nhét dị vật vào mũi. Mới đây nhất, ngày 20-12 vừa qua, Bệnh viện đã cấp cứu gắp dị vật thành công cho 1 bé trai 29 tháng tuổi ở xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai.

Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng theo nhóm đa ngành

Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng theo nhóm đa ngành

(GLO)- Ngày 19-12, tại phường Quy Nhơn, Sở Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức The International Center (IC) tổ chức Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng (PHCN) theo nhóm đa ngành với chủ đề “Phát triển PHCN theo nhóm đa ngành hướng tới hệ thống Y tế bền vững”.

Những sai lầm khi uống nước chanh muối

Những sai lầm khi uống nước chanh muối

(GLO)- Nước chanh muối được nhiều người xem là thức uống “vàng” cho sức khỏe, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nếu uống không đúng cách, sai thời điểm hay lạm dụng, loại nước này có thể gây hại cho dạ dày, răng miệng và làm rối loạn điện giải.

Gia Lai: 44 cán bộ, nhân viên y tế tập huấn về tác động với sức khỏe do ô nhiễm không khí

Gia Lai: 44 cán bộ, nhân viên y tế tập huấn về tác động với sức khỏe do ô nhiễm không khí

(GLO)- Ngày 17 và 18-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai phối hợp với Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) tập huấn hướng dẫn đánh giá tác động sức khỏe do ô nhiễm không khí và dự phòng bảo vệ sức khỏe trước tác động của ô nhiễm không khí cho đối tượng là bà mẹ có thai, trẻ em.

Những ai nên cân nhắc khi uống nước dừa?

Những ai nên cân nhắc khi uống nước dừa?

(GLO)- Nước dừa mát, giàu khoáng và được xem là “thức uống lành tính”. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng, nhất là với người bị bệnh huyết áp, thận yếu, rối loạn tiêu hóa... Thậm chí, nước dừa nếu uống không đúng cách còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Tăng sức chống chịu của hệ thống y tế, bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

Tăng sức chống chịu của hệ thống y tế, bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

(GLO)- Hướng đến mục tiêu bảo đảm mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe công bằng, an toàn và bền vững, tỉnh Gia Lai đang triển khai đồng bộ các trụ cột: Phát triển hệ thống y tế chống chịu cao và chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo, cận nghèo và nhóm yếu thế. 

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

(GLO)- Tôm đồng là món quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình, thế nhưng, giá trị dinh dưỡng của nó không phải ai cũng để ý. Loại tôm nhỏ bé này chứa nhiều đạm, canxi và các vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt phù hợp cho bữa cơm mùa lạnh cần thêm sức đề kháng.

Khám phá lợi ích bất ngờ của bột năng

Khám phá lợi ích bất ngờ của bột năng

(GLO)- Bột năng được chiết xuất từ củ sắn, là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Bên cạnh giúp món ăn thêm sánh mịn, loại bột này còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

null