Nghĩ về tương lai V.League

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với các câu lạc bộ trong Top 4 V.League 2022, mùa giải coi như xong, giờ là lúc hướng về tương lai…

Chiều chủ nhật (13.11), Hà Nội FC chính thức giành chức vô địch sớm 1 vòng đấu, Hải Phòng á quân, Topenland Bình Định đứng thứ ba và Viettel thứ tư. Bất kể kết quả ở vòng 26 vào cuối tuần này có thế nào, vị trí của họ không thay đổi.
Nghĩa là, họ đã có thể nghĩ về tương lai ngay thời điểm này. Câu hỏi đặt ra là, tham vọng của mỗi đội đến đâu?
Hà Nội FC đương nhiên muốn bảo vệ thành công chức vô địch ở mùa giải 2023, nhưng bên cạnh đó, tham vọng của họ còn là “cạnh tranh sòng phẳng” tại AFC Champions League. Đó là tham vọng đi lên.
Nhiều năm nay, thành công của bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục rất hạn chế, với nhiều nguyên nhân được chỉ ra. Vậy nên, Hà Nội FC muốn chơi sòng phẳng với các đối thủ có trình độ cao, họ cần thể hiện được tham vọng qua những thay đổi về mọi mặt, từ cơ sở vật chất cho đến chuyên môn.
Đại diện thủ đô được đánh giá cao mùa này vì “không phụ thuộc vào ngoại binh”. Điều đó nói lên chất lượng dàn sao trong tay họ, cũng như hiệu quả trong công tác đào tạo trẻ để có sự tiếp nối. Nhưng đấu trường châu lục khác V.League, đó là điều phải khẳng định.
Hà Nội FC đầu tư mạnh, Hải Phòng cũng cần như vậy nếu muốn lật đổ đối thủ. Liệu vị trí á quân trong mùa giải được cho là “ngoài mong đợi” sẽ tiếp thêm động lực cho đội bóng đất cảng hay sẽ “bơm” vào họ những suy nghĩ vượt quá thực tế?
Điều đó thì thời gian trả lời, nhưng V.League không ít lần chứng kiến những đội bóng “hiện tượng” đã theo chiều hướng xuống dốc sau mùa giải thăng hoa. Vậy nên, Hải Phòng cần hết sức lưu ý.
Topenland Bình Định đang được ví như “PSG của Việt Nam”, nghĩa là có tiềm lực tài chính để đầu tư vào ngôi sao. Họ khao khát thành công, sẵn sàng mua thêm những tài năng khác, nhưng cũng nên nhớ, tập thể toàn sao đồng nghĩa với áp lực lớn. Trong môi trường nhiều cá tính, vai trò của người đứng đầu có tính quyết định.
Với Viettel, họ bước vào mùa giải 2022 với tư cách ứng viên vô địch (nếu không tính mùa giải 2021 bị hủy giữa chừng thì còn là đương kim vô địch). Nên việc chỉ đứng thứ 4, kém đội đầu bảng tới 14 điểm vào lúc này giáng một đòn chí mạng vào tâm lý của họ.
Cần làm lại, cần thay đổi, với sự ổn định, thay vì để những vấn đề nhân sự trong nội bộ ảnh hưởng đến chuyên môn.
Theo Lê Vinh (LĐO)

https://laodong.vn/the-thao/nghi-ve-tuong-lai-vleague-1116497.ldo

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

(GLO)-

Sáng 12-5, hơn 600 chân chạy trong cả nước đã cùng nhau chinh phục những cánh rừng nguyên sinh của Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai). Tất cả đều bị mê hoặc bởi khung cảnh hùng vĩ cùng bầu không khí trong lành mà ngàn xanh mang lại.

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

(GLO)-

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, ngày 10-5, Hội thao Công nhân viên chức, lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam năm 2024 khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã khép lại. 

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.