Nghi vấn tiếp viên buôn lậu tinh dầu cần sa: Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu báo cáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Về thông tin Sở cảnh sát Incheon (Hàn Quốc) bắt giữ hai nữ tiếp viên Việt Nam vì nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng bay báo cáo.

Trả lời VTC News sáng 7/9, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, Cục đã nắm được vụ việc và đang yêu cầu các hãng rà soát thông tin, khẩn trương báo cáo.

Trong khi đó, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ miền Bắc khẳng định: "Khi nào có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí".

Trong khi đó, các hãng hàng không trong nước đã lên tiếng về vụ việc. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đang xác minh từ các bộ phận chức năng và sớm có thông tin chính thức về việc này.

Các hãng bay khác cũng xác nhận đã nắm được thông tin và đang chờ thông tin xác minh từ cơ quan chức năng nên chưa thể có phát ngôn chính thức, chuẩn xác trong thời điểm này.

Sở cảnh sát Incheon vừa bắt giữ hai tiếp viên Việt Nam về hành vi buôn lậu ma túy. (Ảnh: MBC)

Sở cảnh sát Incheon vừa bắt giữ hai tiếp viên Việt Nam về hành vi buôn lậu ma túy. (Ảnh: MBC)

Tuy vậy, các hãng bay đều khẳng định, đối với các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, đơn vị sẽ không bao che.

Trước đó có thông tin Sở cảnh sát thành phố Incheon, phía tây Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã bắt giữ hai nữ tiếp viên trong số bốn thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam vì nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa.

Hai nữ tiếp viên bị nghi ngờ giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) trị giá 300 triệu won (hơn 5,4 tỉ đồng) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Hàn Quốc từ tháng 4/2023.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, hai nữ tiếp viên trên nhận họ đã chuyển hàng hộ từ Việt Nam sang Hàn Quốc với tiền công khoảng 68.000 won đến 150.000 won (từ khoảng 1,2 triệu đến 2,7 triệu đồng) cho mỗi lần chuyển hàng.

Các nữ tiếp viên cho biết họ chỉ nhận vận chuyển hàng mà hoàn toàn không biết bên trong là cần sa.

Có thể bạn quan tâm

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

null