Ngày hội "Giọt hồng Cao Nguyên"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 15-7, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (TP. Pleiku), Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2017 tỉnh Gia Lai cùng đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt đã tổ chức ngày hội hiến máu Giọt hồng Cao Nguyên.

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà-Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia hiến máu tại ngày hội Giọt hồng Cao Nguyên. Ảnh: Phương Linh
Bà Huỳnh Nữ Thu Hà-Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia hiến máu tại ngày hội Giọt hồng Cao Nguyên. Ảnh: Phương Linh

Tham gia hiến máu tại ngày hội có các đồng chí: Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Gia Lai; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn, cùng 650 cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ đang công tác tại các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các chiến sĩ và tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017, mọi người được nhanh chóng khám sàng lọc, xét nghiệm máu và hiến máu. Kết thúc ngày hội, chương trình đã tiếp nhận được 564 đơn vị máu.


 

Đông đảo các cán bộ, tầng lớp nhân dân đến tham gia ngày hội Giọt hồng Cao Nguyên. Ảnh: Phương Linh
Đông đảo các cán bộ, tầng lớp nhân dân đến tham gia ngày hội Giọt hồng Cao Nguyên. Ảnh: Phương Linh

Trong buổi sáng cùng ngày, đại diện Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã đến thăm và tặng 10 suất quà (500.000 đồng/suất và quà) cho các bệnh nhân bị mắc các bệnh lý về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Như vậy, Hành trình Đỏ 2017 miền Nam đã hoàn thành nhiệm vụ tại chặng thứ 11-Gia Lai. Điểm dừng chân tiếp theo của Hành trình Đỏ là tỉnh Bình Định. Tính đến thời điểm hiện tại, Hành trình Đỏ 2017 đã có 4.050 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 3.422 đơn vị máu. Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Qui Phúc, Yến Việt.

Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Đak Đoa trợ cấp xã hội cho em Nêu

Đak Đoa trợ cấp xã hội cho em Nêu

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) ban hành quyết định 1097/QĐ-UBND ngày 21-4-2025 về việc trợ cấp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15-3-2021 và Nghị định 76/2024/NĐ-CP ngày 1-7-2024 của Chính phủ.

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng”: Lan tỏa yêu thương

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” lan tỏa yêu thương

(GLO)- Hơn nửa tháng qua, với điểm “Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” tại số 323 Nguyễn Viết Xuân (phường Hội Phú, TP. Pleiku), nhóm thợ cắt tóc trẻ đã góp phần lan tỏa yêu thương đến nhiều người, nhất là lao động nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xót thương hoàn cảnh cậu học trò mồ côi

Xót thương hoàn cảnh cậu học trò mồ côi

(GLO)- Bố qua đời, mẹ bị bệnh tâm thần nhẹ, em Ên (làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) lớn lên trong sự bao bọc của bà ngoại. Hoàn cảnh gia đình của Ên hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng để em có thể viết tiếp giấc mơ con chữ.