Nga, Trung Quốc cùng đưa tàu chiến đến biển Philippines

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khinh hạm Sovershenny của Nga và một số tàu chiến Trung Quốc đã tiến hành diễn tập huấn luyện khi tuần tra ở biển Philippines, theo Hãng tin TASS hôm nay 9.7.

"Khinh hạm Sovershenny của Hạm đội Thái Bình Dương, cùng với một đội tàu chiến của hải quân PLA (Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc)… đã tiến hành huấn luyện kiểm tra một tàu đáng ngờ trong cuộc tuần tra hải quân chung ở biển Philippines", TASS dẫn thông báo từ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Khinh hạm Sovershenny của Nga. Chụp màn hình TASS

Khinh hạm Sovershenny của Nga. Chụp màn hình TASS

"Trong quá trình kiểm tra một con tàu đáng ngờ, các thủy thủ của hải quân Nga và Trung Quốc đã tìm ra phương pháp tiến hành cho các hành động chung", Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho hay trong thông báo.

Hiện không có thông tin chi tiết nào được đưa ra về nguồn gốc của "con tàu khả nghi", theo Reuters.

Vào tháng 8.2023, đội tàu chiến Nga và Trung Quốc đã tuần tra chung tại Thái Bình Dương và tổ chức diễn tập hải quân ở biển Hoa Đông, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Hôm 8.7, Hãng tin Interfax dẫn thông tin từ cơ quan báo chí thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cho hay hai khinh hạm đã rời cảng Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

"Khi rời căn cứ chính của hạm đội, thủy thủ đoàn của các tàu đã thực hiện việc chuẩn bị khẩn cấp cho tác chiến và ra khơi, và khi đi qua khu vực hẹp, họ tiến hành huấn luyện đẩy lùi cuộc tấn công bằng UAV (máy bay không người lái) của kẻ thù giả định", Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho hay.

Hai khinh hạm Rezky và Gromky sẽ tiến hành một số cuộc tập trận ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm của kẻ thù giả định, theo Interfax.

Có thể bạn quan tâm

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

(GLO)- Sau khi Mỹ quyết định tấn công 3 cơ sở hạt nhân, Tehran đã phóng một loạt tên lửa và UAV vào Israel. Ten Aviv sau đó đáp trả bằng việc không kích vào thủ đô Tehran và một số khu vực. Căng thẳng chưa hết gia tăng trong khi vai trò của LHQ có phần mờ nhạt.

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

(GLO)- Đêm 21/6 ( sáng 22/6 theo giờ Việt Nam), Mỹ đã tiến hành tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Tổng thống Trump nói mục tiêu đã bị tiêu hủy, trong khi Iran chưa lên tiếng phản hồi. Nguy cơ xung đột lan rộng và rò rỉ hạt nhân là mối lo không chỉ với Tehran.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null