(GLO)- Tin thế giới ngày 17-3-2026: Tân Lãnh tụ Iran chọn cựu tư lệnh IRGC làm cố vấn quân sự; Israel và Iran tiếp tục tập kích nhau, xuất khẩu dầu của vùng vịnh giảm hơn 70%; Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, thực hiện hơn 6.000 phi vụ chiến đấu;...
(GLO)- Nga chấp thuận đề nghị của Mỹ tạm dừng tấn công Ukraine trong một tuần; Thêm tàu chiến Mỹ đến Trung Đông; EU áp đặt trừng phạt mới đối với Iran; Myanmar: Đảng USDP chiến thắng tổng tuyển cử... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-1.
Tàu INS Mahe - thuộc lớp Mahe - mang lại khả năng phòng thủ ven bờ, dù phạm vi hoạt động chỉ giới hạn ở vùng nước nông, trong khi vẫn là một phần trong sáng kiến “Ấn Độ tự cường".
(GLO)-Tin thế giới ngày 5-10 có những nội dung đáng chú ý sau: Tàu chiến mang tên lửa hành trình của Nga bị tấn công giữa hồ Onega; Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu hiện đại bậc nhất nước Nga; Bóng ma trên bầu trời châu Âu: Nga đạt được gì với chiến dịch drone?
(GLO)- Ngày 22-5, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trong lễ hạ thủy tàu chiến mới có trọng tải 5.000 tấn.
Iran ngày 6.2 ra mắt tàu chiến chở máy bay không người lái (UAV) và trực thăng đầu tiên của nước này, đồng thời cho biết tàu có khả năng hoạt động ở các vùng biển xa đất liền.
(GLO)- Với hàng loạt cuộc tấn công chính xác nhằm vào kho vũ khí của đối phương, các lực lượng của Mỹ tuyên bố Houthi đã không còn là mối đe dọa các tàu chiến, hàng và tàu dân sự các nước khi qua lại Biển Đỏ.
Cơ quan Phòng vệ Đài Loan hôm nay 2.1 nói máy bay chiến đấu và tàu chiến Trung Quốc đã thực hiện 'cuộc tuần tra chiến đấu' đầu tiên quanh Đài Loan vào dịp đầu năm mới.
Binh chủng tàu ngầm trực thuộc Quân chủng Hải quân, có nhiệm vụ tiêu diệt các loại tàu ngầm, tàu mặt nước, các phương tiện thủy của đối phương, hoạt động độc lập hoặc hiệp đồng với các lực lượng khác.
(GLO)- Sáng 27/1, Cơ quan phòng vệ Đài Loan tuyên bố đã phát hiện 33 máy bay quân sự và 7 tàu chiến Trung Quốc hoạt động quanh hòn đảo này trong khoảng từ 6h ngày 26 đến 6h ngày 27/1, theo Hãng tin AFP.
(GLO)-Sự việc xảy ra ngày 31/5 và Nga nghi ngờ UAV của Ucraine thực hiện. “Một đám cháy đã bùng phát tại nhà máy lọc dầu Afipsky. Một thiết bị chưng cất dầu mazut đã bốc cháy. Nguyên nhân sơ bộ được cho là do một máy bay không người lái”, Thống đốc Vùng Krasnodar - Veniamin Kondratyev viết trên Telegram.
(GLO)- Trước việc Mỹ và Đài Loan thống nhất bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại, Trung Quốc khẳng định phản đối sẽ có biện pháp để bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và lợi ích phát triển.
Lầu Năm Góc đã âm thầm đặt nền móng quan trọng cho việc cải tiến hàng loạt máy bay không người lái, được trang bị hệ thống điều khiển vũ khí tên lửa hành trình để cung cấp cho tất cả binh chủng.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thông báo Mỹ đã triển khai tàu khu trục USS Porter ở Biển Đen để tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải và huấn luyện với các đồng minh, đối tác trong khu vực.
Mỹ sẽ điều hai tàu sân bay USS Reagan và USS Nimitz tới Biển Đông từ hôm nay 4-7 như một thông điệp thách thức với những động thái quân sự gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.
Washington đang cân nhắc điều tàu chiến đi qua Eo biển Đài Loan, động thái chắc chắn khiến Bắc Kinh phản đối gay gắt trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung có nhiều căng thẳng.
Ngày 14-9 lực lượng Hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã điều một nhóm gồm 4 tàu chiến từ Thanh Đảo, thuộc tỉnh Sơn Đông miền Đông Trung Quốc, tới tham gia giai đoạn 2 của cuộc tập trận “Phối hợp trên biển 2017“ (Joint Sea 2017) diễn ra ở Nga.