Xung đột lại làm 12 người chết, 80 người bị thương ở Myanmar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Reuters hôm 1/3 đưa tin nhóm nổi dậy Quân đội Arakan (AA) hoạt động tại bang Rakhine, giáp biên giới Bangladesh, tố tàu chiến của quân đội Myanmar ngoài khơi thành phố cảng Sittwe ngày 29/2 đã bắn đạn pháo vào chợ Myoma ở bang Rakhine khiến 12 người chết và hơn 80 người bị thương.

2

Quân đội Giải phóng Quốc gia Ta'ang (TNLA) và Quân đội Arakan (AA) gây nhiều áp lực cho chính quyền quân sự Myanmar. Ảnh: AFP

Quân đội Giải phóng Quốc gia Ta'ang (TNLA) và Quân đội Arakan (AA) gây nhiều áp lực cho chính quyền quân sự Myanmar. Ảnh: AFP

Trong khi đó, chính quyền quân sự Myanmar đưa ra tuyên bố trên kênh truyền hình nhà nước Myawaddy, khẳng định đạn pháo nói trên do AA bắn. Chính quyền quân sự Myanmar không xác nhận số lượng thương vong.

Chính quyền Myanmar và AA đối lập thường xuyên đổ lỗi cho nhau trong nhiều vụ xung đột, trong đó có vụ việc này.

Thành phố Sittwe và các thị trấn khác ở bang Rakhine hiện đang phải đối mặt với tình trạng mất thông tin liên lạc khi chính quyền quân sự tái áp đặt các biện pháp hạn chế dữ liệu di động và internet trong bang.

Các cuộc đụng độ làm rung chuyển bang Rakhine kể từ khi AA tấn công lực lượng an ninh của chính quyền vào tháng 11/2023, chấm dứt lệnh ngừng bắn được duy trì kể từ cuộc đảo chính năm 2021.

AA là một trong số các lực lượng dân tộc thiểu số vũ trang đối lập ở khu vực biên giới của Myanmar, đã liên tục tiến hành các cuộc tấn công phối hợp vào các tiền đồn của quân đội chính phủ ở một số bang, theo Reuters.

Có thể bạn quan tâm

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.