Moscow bị tấn công, cháy nhà máy lọc dầu và những diễn biến mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Sự việc xảy ra ngày 31/5 và Nga nghi ngờ UAV của Ucraine thực hiện. “Một đám cháy đã bùng phát tại nhà máy lọc dầu Afipsky. Một thiết bị chưng cất dầu mazut đã bốc cháy. Nguyên nhân sơ bộ được cho là do một máy bay không người lái”, Thống đốc Vùng Krasnodar - Veniamin Kondratyev viết trên Telegram.
Hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Afipsky. Ảnh: The Moscow Times ảnh 1

Hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Afipsky. Ảnh: The Moscow Times

Đám cháy được khống chế trên diện tích 100m vuông, không có thương vong. Ngọn lửa được dập tắt không lâu sau đó.

Nhà máy lọc dầu Afipsky nằm cách không xa cảng Novorossisk ở Biển Đen, gần một nhà máy lọc dầu khác bị tấn công nhiều lần trong tháng này.

Trước đó, ngày 30/5, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, Moscow có quyền thực hiện các biện pháp nghiêm khắc nhất để đáp trả vụ tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái vào Moscow.

Mátxcơva cho rằng, Kiev đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Nga trong những tuần gần đây, nhưng Ukraine bác bỏ cáo buộc. Nga cũng vừa đưa Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhny vào danh sách truy nã về tội hình sự, theo dữ liệu danh sách truy nã của Bộ Nội vụ Nga.

Trong một diễn biến khác, phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/5 cho biết tàu chiến cuối cùng của hải quân Ukraine, chiếc Yuri Olefirenko- tàu đổ bộ tầm trung, đã bị lực lượng không quân vũ trụ Nga phá hủy bằng vũ khí tấn công chính xác. Vụ tấn công xảy ra vào ngày 29/5 khi tàu Yuri Olefirenko neo đậu tại cảng Odessa, theo TASS.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.
Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

Đồn Biên phòng Ia O: Ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được giao quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài gần 6 km trên sông, tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm.