Moscow bị tấn công, cháy nhà máy lọc dầu và những diễn biến mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Sự việc xảy ra ngày 31/5 và Nga nghi ngờ UAV của Ucraine thực hiện. “Một đám cháy đã bùng phát tại nhà máy lọc dầu Afipsky. Một thiết bị chưng cất dầu mazut đã bốc cháy. Nguyên nhân sơ bộ được cho là do một máy bay không người lái”, Thống đốc Vùng Krasnodar - Veniamin Kondratyev viết trên Telegram.
Hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Afipsky. Ảnh: The Moscow Times

Hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Afipsky. Ảnh: The Moscow Times

Đám cháy được khống chế trên diện tích 100m vuông, không có thương vong. Ngọn lửa được dập tắt không lâu sau đó.

Nhà máy lọc dầu Afipsky nằm cách không xa cảng Novorossisk ở Biển Đen, gần một nhà máy lọc dầu khác bị tấn công nhiều lần trong tháng này.

Trước đó, ngày 30/5, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, Moscow có quyền thực hiện các biện pháp nghiêm khắc nhất để đáp trả vụ tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái vào Moscow.

Mátxcơva cho rằng, Kiev đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Nga trong những tuần gần đây, nhưng Ukraine bác bỏ cáo buộc. Nga cũng vừa đưa Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhny vào danh sách truy nã về tội hình sự, theo dữ liệu danh sách truy nã của Bộ Nội vụ Nga.

Trong một diễn biến khác, phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/5 cho biết tàu chiến cuối cùng của hải quân Ukraine, chiếc Yuri Olefirenko- tàu đổ bộ tầm trung, đã bị lực lượng không quân vũ trụ Nga phá hủy bằng vũ khí tấn công chính xác. Vụ tấn công xảy ra vào ngày 29/5 khi tàu Yuri Olefirenko neo đậu tại cảng Odessa, theo TASS.

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null