Cháy dữ dội kho dầu ở Crimea

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Vụ cháy do Đài RT dẫn thông tin sơ bộ cung cấp bởi Thống đốc Sevastopol do Nga bổ nhiệm, ông Mikhail Razvozhayev trên Telegram. Ông Razvozhayev cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 29/4: “Tất cả các cơ quan an ninh và cứu hộ đều có mặt tại hiện trường. Khu vực đám cháy rộng khoảng 1.000 m2”. 
Đám cháy kho dầu ở Crimea. Ảnh: Telegram

Đám cháy kho dầu ở Crimea. Ảnh: Telegram

Nhiều video được các nhân chứng chia sẻ cho thấy một ngọn lửa lớn bùng lên trên bầu trời đêm, nhưng chưa có báo cáo ngay về thương vong. Các nhà chức trách kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh khi lính cứu hỏa có mặt để dập ngọn lửa.

Theo RT, hồi đầu tuần, có 2 xuồng cảm tử không người lái tấn công vào Sevastopol. Một xuồng bị quân đội Nga phá hủy. Chiếc còn lại tự phát nổ bên ngoài cảng Sevastopol.

Nằm trên bờ biển phía Tây Nam của Crimea - bán đảo đã sáp nhập Nga sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2014, thành phố cảng chiến lược này là nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen Nga và nhiều lần là mục tiêu của các cuộc tấn công bằng UAV kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2/2022. Các nhà chức trách Nga đã cáo buộc Ukraine thực hiện các cuộc tấn công trên.

Ukraine coi Crimea là một phần lãnh thổ không thể tách rời. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nhiều lần tuyên bố sẽ chiếm lại bán đảo này bằng mọi phương tiện cần thiết.

Có thể bạn quan tâm