Ucraine bị tấn công khắp nơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin từ truyền thông và giới chức Ucraine cho biết Nga đã tấn công nhiều thành phố trên khắp Ukraine vào đầu ngày 28/4. Các vụ nổ được ghi nhận ở thủ đô Kiev và khu vực miền trung và miền nam Ukraine, khiến ít nhất 12 người chết.
Hệ thống Patriot của Mỹ khai hỏa trong một cuộc tập trận. Ảnh: GettyImages

Hệ thống Patriot của Mỹ khai hỏa trong một cuộc tập trận. Ảnh: GettyImages

"Một phụ nữ và một đứa trẻ 3 tuổi đã thiệt mạng" - ông Borys Filatov, thị trưởng thành phố Dnipro ở miền trung Ukraine, cho biết trên Telegram nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nhiều hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một tòa chung cư bốc cháy tại thành phố Uman ở miền trung Ucraine.

Tiếng còi báo động vang lên liên tục ở thủ đô Kiev, nơi ghi nhận nhiều vụ nổ, theo Hãng tin Interfax Ukraine. Chính quyền Kiev cho biết các đơn vị phòng không tại đây đã được triển khai.

Các vụ nổ cũng xảy ra ở thành phố Dnipro, Kremenchuk và Poltava thuộc miền trung Ukraine và Mykolaiv ở miền nam nước này.

Đợt không kích mới nhất ở Ukraine diễn ra sau khi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết các nước thành viên NATO "đã huấn luyện và trang bị cho khoảng 9 lữ đoàn tăng thiết giáp mới của Ukraine", cũng như đã chuyển giao 98% lượng thiết giáp cam kết là hơn "1.550 thiết giáp, 230 xe tăng".

Tư lệnh Lực lượng Không quân Ukraine, tướng Mykola Oeshchuk cũng tuyên bố, quân đội nước này đã đưa tổ hợp tên lửa phòng không Patriot thứ hai vào trực chiến và đăng một bức ảnh selfie cùng đài radar của Patriot lên mạng xã hội.

Nga chưa lên tiếng về các cuộc tấn công nói trên. Các cuộc tấn công diễn ra một ngày sau khi Điện Kremlin hoan nghênh "bất kỳ điều gì có thể giúp chấm dứt xung đột tại Ukraine” từ Trung Quốc và một số nước. Nhưng Nga cũng cứng rắn, họ vẫn cần đạt được các mục tiêu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Tin thế giới sáng 12-5: Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

(GLO)- Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran; Iran tuyên bố không đàm phán về vấn đề uranium; Mỹ có thể nhận 1.000 tỷ USD đầu tư từ Trung Quốc sau chuyến thăm của ông Trump; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-12. 

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

null