Tập đoàn Paramount đã trả 16 triệu USD để dàn xếp vụ kiện với Tổng thống Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Tập đoàn Paramount đã trả 16 triệu USD như một phần của thỏa thuận dàn xếp vụ kiện với ông.

tap-doan.jpg
Nguồn: AFP/Getty Images

Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump viết: "Chúng tôi vừa đạt được một CHIẾN THẮNG LỚN VÀ QUAN TRỌNG trong vụ kiện lịch sử nhằm vào ‘60 Minutes’, CBS và Paramount... Hôm nay, Paramount/CBS/60 Minutes đã thanh toán 16 triệu USD để dàn xếp, và chúng tôi cũng dự kiến sẽ nhận thêm 20 triệu USD từ các chủ sở hữu mới".

Paramount đã trả 16 triệu USD như một phần của thỏa thuận dàn xếp vụ kiện của Tập đoàn với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Số tiền này được trả trong ngày 22-7.

Theo hồ sơ tòa án, Tổng thống Trump và kênh CBS ngày 22-7 đã chính thức nhất trí hủy vụ kiện.

Tuy nhiên, về phía Tập đoàn Paramount chưa đưa bình luận nào về thông tin này.

2anh.jpg
Tuy chi mạnh tay để dàn xếp vụ kiện, Paramount tuyên bố không đưa ra lời xin lỗi hay thừa nhận sai phạm. Ảnh: Paramount/Reuters

Trước đó, Tập đoàn Paramount đồng ý dàn xếp vụ kiện mà Tổng thống Trump đệ đơn liên quan đến cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" của kênh CBS với cựu Phó Tổng thống Kamala Harris phát sóng hồi tháng 10 năm ngoái.

Tập đoàn truyền thông và giải trí khổng lồ của Mỹ chọn con đường hòa giải để làm dịu căng thẳng với Tổng thống Trump, giữa lúc Tập đoàn đang chờ chính phủ Mỹ phê duyệt thương vụ sáp nhập trị giá 8,4 tỷ USD với Công ty giải trí Skydance.

Theo Paramount, khoản tiền 16 triệu USD này sẽ được dùng để xây dựng thư viện tương lai của Tổng thống Trump chứ không chuyển trả trực tiếp cho ông.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

Tin thế giới tối 1-3: Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

(GLO)- Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao; Biểu tình ủng hộ Iran trước lãnh sự quán Mỹ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng; Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-3.

Iran tiến hành “chiến dịch dữ dội nhất trong lịch sử”, thành lập hội đồng lâm thời điều hành đất nước

Iran tiến hành “chiến dịch dữ dội nhất trong lịch sử”, thành lập hội đồng lâm thời điều hành đất nước

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố sẽ sớm tiến hành "chiến dịch tấn công dữ dội nhất" trong lịch sử đất nước nhằm vào Israel và Mỹ. Iran thành lập một hội đồng lâm thời theo quy định pháp luật để điều hành đất nước sau khi Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei thiệt mạng.

Mỹ áp thuế 126% đối với thiết bị năng lượng mặt trời sản xuất tại Ấn Độ

Tin thế giới tối 25-2: Mỹ áp thuế 126% đối với thiết bị năng lượng mặt trời sản xuất tại Ấn Độ

(GLO)- Iran lên tiếng sau phát biểu của Tổng thống Trump về khả năng phát triển tên lửa tầm xa; Mỹ áp thuế 126% đối với thiết bị năng lượng mặt trời sản xuất tại Ấn Độ; Thủ tướng Nhật Bản vướng rắc rối vì tặng quà cho hơn 300 nghị sĩ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-2.

null