Tổng thống Donald Trump ra lệnh đánh thuế 100% đối với phim nhập khẩu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lo ngại ngành công nghiệp điện ảnh đang “suy yếu quá nhanh”, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra lệnh đánh thuế 100% đối với phim được sản xuất ở nước ngoài đưa vào Mỹ.

Ngày 5-5, trong bài đăng trên nền tảng Truth Social, Tổng thống Donald Trump nói rằng ngành phim tại Mỹ đang “chết rất nhanh” khi các nước khác đưa ra đủ loại mời chào hấp dẫn để thu hút các nhà làm phim và hãng phim rời khỏi Mỹ. Ông Trump cho biết đã ủy quyền cho Đại diện Thương mại Mỹ triển khai các bước liên quan.

“Hollywood và nhiều khu vực khác tại Mỹ đang bị tàn phá. Đây là nỗ lực phối hợp của các nước khác và vì vậy là một mối đe dọa an ninh quốc gia. Cộng với mọi thứ khác, nó còn là truyền thông điệp và tuyên truyền”-Tổng thống Trump nêu rõ.

rap-phim-regal-o-los-angeles-california-my-anh-ttxvn.jpg
Rạp phim Regal ở Los Angeles (California, Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ The Guardian cho hay, ngành điện ảnh Mỹ đã chịu tác động từ thuế quan khi Bắc Kinh từ tháng 4 giảm định mức phim Mỹ được phép đưa vào chiếu tại Trung Quốc. Những năm gần đây, dù phim nội địa đã vượt trội phim nhập khẩu từ Hollywood nhưng Trung Quốc hiện vẫn là thị trường phim lớn thứ 2 thế giới, sau Mỹ.

Trong khi đó, thuế quan được cho là giáng đòn nặng nề lên các hãng phim phương Tây, đặc biệt là Walt Disney, Paramount, Warner Bros Discovery, vốn còn khó khăn để vực dậy sau đại dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

Tin thế giới sáng 9-6: Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

(GLO)- Ukraine giành lại 600km2 lãnh thổ; Israel chính thức tuyên bố chấm dứt xung đột; Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab; Ấn Độ: Tai nạn tại nhà máy thép , 8 công nhân thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 9-6.

Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Tin thế giới tối 8-6: Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

(GLO)- Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn; Houthi phóng tên lửa vào Israel, tuyên bố đóng cửa biển Đỏ với Tel Aviv; Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 32 người... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 8-6. 

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh

Tin thế giới sáng 5-6: Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh

(GLO)- Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh; Nga hé lộ bí mật về "tên lửa không thể đánh chặn" Oreshnik; Israel không kích các khu dân cư ở Gaza, ít nhất 9 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-6.

null