Cháy tại trụ sở Bộ quốc phòng Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Báo chí nhà nước Nga dẫn thông tin từ các cơ quan khẩn cấp Nga cho biết hỏa hoạn xảy ra trong thời gian ngắn tại một tòa nhà thuộc Bộ Quốc phòng ở trung tâm thủ đô Moscow vào ngày 5/ 4.
Khói bốc ra từ cửa sổ tầng 3 Bộ quốc phòng Nga. Ảnh: East2west News

Khói bốc ra từ cửa sổ tầng 3 Bộ quốc phòng Nga. Ảnh: East2west News

TASS dẫn lời các cơ quan khẩn cấp địa phương cho biết ngọn lửa bao trùm một khu vực rộng 60m vuông.

Đoạn clip được các phương tiện truyền thông nhà nước Nga chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen, xoắn ốc tỏa ra từ trụ sở Bộ Quốc phòng Nga. Khoảng 50 người đã được sơ tán khi ngọn lửa bùng phát.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận sự việc. Lực lượng cứu hỏa cùng các nhân viên của Bộ tình trạng khẩn cấp đã được huy động tới hiện trường. Đám cháy đã được dập tắt, không gây thiệt hại về người, trong khi chưa có báo cáo về các thiệt hại về cơ sở vật chất.

Về nguyên nhân vụ cháy, Bộ khẩn cấp Nga nói rằng do sự cố bình đun nước. Ban đầu, nguyên nhân vụ cháy tòa nhà Bộ Quốc phòng được thông báo là "sự cố hệ thống điện".

Tòa nhà số 19 trên phố Znamenka có tòa nhà cũ của Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, trước đó là Trường quân sự Alexanderov. Tại đây cũng có cung điện của Tướng S. S. Apraksin, được xây dựng năm 1792.

Hỏa hoạn xảy ra khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đang hội đàm với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko tại Điện Kremlin.

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

(GLO)- Bản tin thế giới tối 6-8 có các thông tin sau: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc; Hàn Quốc, Nhật Bản nói Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển phía Đông; Việc liên lạc với Lãnh tụ tối cao rất khó khăn...

Quang cảnh eo biển Hormuz gần thị trấn Khasab, miền Bắc Oman.

Tin thế giới tối 5-8: Đề xuất lập quỹ quốc tế để duy trì hoạt động eo biển Hormuz

(GLO)- Thông tin quốc tế tối 5-8 gồm những tin đáng chú ý sau: Đề xuất lập quỹ duy trì hoạt động tại eo biển Hormuz, Houthi tuyên bố tấn công thêm tàu chở dầu của Ả Rập Xê Út, mưa lũ tại Ấn Độ khiến hơn 100 người thiệt mạng và vụ sét đánh trên sân bóng ở Thái Lan làm 1 cầu thủ tử vong.

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga và Australia đã có các động thái pháp lý nhằm vào ứng dụng nhắn tin Telegram và nhà sáng lập Pavel Durov. Đây là diễn biến mới nhất trong làn sóng pháp lý đang siết chặt Telegram trên phạm vi toàn cầu.

Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tin thế giới tối 2-8: Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

(GLO)- Iran bác bỏ thông tin xin đàm phán với Mỹ; Hơn 600 UAV Ukraine dồn dập tấn công, căn cứ chiến lược Nga trúng hỏa lực; Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 2-8.

null