Mỹ sẽ phát hành giới hạn hộ chiếu in hình Tổng thống Donald Trump

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kể từ khi trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã triển khai nhiều động thái gắn tên tuổi và hình ảnh cá nhân lên các thiết chế nhà nước theo cách chưa từng có tiền lệ.

Ngày 28/4, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận sẽ phát hành một phiên bản hộ chiếu giới hạn có hình ảnh Tổng thống Donald Trump nhân kỷ niệm 250 năm ngày độc lập của Mỹ vào ngày 4/7 tới.

tong-thong-donald-trump.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng. Ảnh: THX/TTXVN

Động thái này cho thấy xu hướng khẳng định dấu ấn cá nhân chưa có tiền lệ của người đứng đầu Nhà Trắng.

Chia sẻ trên trang mạng X, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott cho biết trong bối cảnh nước Mỹ chuẩn bị kỷ niệm cột mốc 250 năm độc lập, cơ quan này đang chuẩn bị phát hành một số lượng hạn chế hộ chiếu Mỹ với thiết kế đặc biệt để đánh dấu sự kiện lịch sử trọng đại này.

Theo các thông tin từ Fox News và The Bulwark, phiên bản hộ chiếu giới hạn sẽ tích hợp hình ảnh của ông Trump cùng bản Tuyên ngôn Độc lập, bên dưới là chữ ký của ông được in vàng, và bức tranh lịch sử khắc họa hình ảnh các nhà lập quốc Mỹ.

Kể từ khi trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã triển khai nhiều động thái gắn tên tuổi và hình ảnh cá nhân lên các thiết chế nhà nước theo cách chưa từng có tiền lệ.

Theo đó, nhiều tòa nhà chính phủ tại thủ đô Washington đã treo băng-rôn in hình Tổng thống và tên ông Trump cũng từng xuất hiện tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật J.F.Kennedy và Viện Hòa bình Mỹ.

Vào tháng trước, Bộ Tài chính Mỹ cũng cho biết chữ ký của ông Trump sẽ sớm xuất hiện trên đồng USD - thêm một tiền lệ mới.

Hộ chiếu Mỹ vốn thể hiện nhiều dấu mốc lịch sử quốc gia như sự kiện tàu Apollo 11 đổ bộ Mặt Trăng hay hình ảnh địa danh biểu tượng như tượng Nữ thần Tự do.

Tuy nhiên, việc hình ảnh nguyên thủ quốc gia đương nhiệm xuất hiện là tiền lệ hiếm có./.

Theo Thùy Liên (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

Tin thế giới sáng 30-6: 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

(GLO)- 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày; Iran chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ; Ukraine tấn công loạt trung tâm chỉ huy và hậu cần Nga; Chạy đua tìm kiếm người mất tích sau 5 ngày động đất kép ở Venezuela... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-6.

Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

Tin thế giới tối 28-6: Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

(GLO)- Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine; Tổng thống Trump cảnh báo tấn công nếu Iran tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn; Iraq điều xe tăng bắt quan chức bị nghi tham nhũng; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 28-6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Quang cảnh thủ đô Caracas, Venezuela.

Động đất liên tiếp làm rung chuyển Venezuela, cảnh báo nguy cơ thương vong lớn

(GLO)- Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp tại Venezuela chiều 24-6 (giờ địa phương) đã khiến nhiều công trình ở thủ đô Caracas và các khu vực lân cận bị đổ sập, nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát, cảnh báo thảm họa có thể gây thương vong và thiệt hại trên diện rộng.

null