Mục sở thị chiếc bánh mỳ Việt lớn nhất thế giới "full toping" được đủ cho 2-3 người cùng ăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với chiều dài lên tới 60 cm, chiếc bánh mỳ được mô tả lớn nhất thế giới, có giá bán 53.9 USD/suất (hơn 1,2 triệu đồng), đủ cho 2-3 người cùng ăn.

Chiếc bánh dài tới 60 cm, được mô tả
Chiếc bánh dài tới 60 cm, được mô tả "lớn nhất thế giới", đủ cho 2-3 người ăn. (Ảnh: Third Wave Cafe)


Có nguồn gốc từ bánh baguette do người Pháp đưa vào miền nam Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 19, bánh mì ban đầu xuất hiện dưới hình thức là một món ăn Tấy với bánh baguette kẹp bơ, mứt, thịt nguội hoặc chấm súp.

Bằng sự sáng tạo riêng, năm 1958, tiệm bánh mì Hòa Mã ra đời, đây là tiệm bánh mì Việt đầu tiên ở Việt Nam. Kết hợp bánh mì Pháp với nhân pate, thịt, chà bông, rau dưa chua… hương vị này đã bắt đầu chinh phục được người dân Việt Nam trên những chiếc xe đầy giản dị.

Vài năm trở lại đây, bánh mì “vươn tầm” thế giới, trở thành món ăn được nhiều du khách quốc tế ưa chuộng. Từ một món ăn bình dân, bánh mì Việt Nam được biến tấu trở nên cao cấp và đắt đỏ hơn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bánh mỳ, món ăn bình dân của người Việt, được thực khách khắp nơi trên thế giới ưa chuộng.

Mới đây, một cửa hàng cà phê ở thành phố Melbourne (Australia) đã cho ra mắt món mới trong thực đơn. Đó là món bánh mỳ Việt nhưng được biến tấu cho phù hợp khẩu vị của người địa phương. Với chiều dài lên tới 60 cm, chiếc bánh mỳ được mô tả "lớn nhất thế giới", có giá bán 53.9 USD/suất (hơn 1,2 triệu đồng), đủ cho 2-3 người cùng ăn.

Một suất bánh mỳ có phần nhân rất đầy đặn, với thịt gà hun khói, ba chỉ lợn hun khói, thịt bò rút xương, kèm pate, bơ béo ngậy, đồ chua, dưa chuột, rau thơm, ớt và sốt tương đậu.

Theo giới thiệu, suất bánh mỳ BBQ có phần bánh giòn rụm nóng hổi, bên trong có lớp pate dày cùng bơ béo ngậy. Tiếp đó là đồ chua, dưa chuột, hành lá, ớt tươi, rau mùi. Kế đến, những miếng thịt gà hun khói được xếp cùng lớp ba chỉ lợn hun khói, sườn bò rút xương hun khói. Lớp cuối cùng là phần tóp mỡ béo. Tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau cùng sốt tương đậu rưới trên cùng.

 

Suất bánh mỳ BBQ có phần bánh giòn rụm nóng hổi, bên trong có lớp pate dày cùng bơ béo ngậy. Tiếp đó là đồ chua, dưa chuột, hành lá, ớt tươi, rau mùi, dưa chuột, thị gà, ba chỉ lợn hun khói… (Ảnh: Third Wave Cafe)
Suất bánh mỳ BBQ có phần bánh giòn rụm nóng hổi, bên trong có lớp pate dày cùng bơ béo ngậy. Tiếp đó là đồ chua, dưa chuột, hành lá, ớt tươi, rau mùi, dưa chuột, thị gà, ba chỉ lợn hun khói… (Ảnh: Third Wave Cafe)


Kích thước lớn hơn bình thường với phần nhân đầy đặn nên giá bán cũng cao hơn mức trung bình trên thị trường. Dù vậy, thực khách ở khắp nơi vẫn tới đây xếp hàng chờ mua.

Dù đang "gây sốt" nhưng chủ quán cho biết họ sẽ chỉ phục vụ món ăn này trong khoảng thời gian giới hạn. Bởi vậy, nhiều người không muốn bỏ lỡ nên tìm tới thành phố Melbourne để thưởng thức.

https://danviet.vn/muc-so-thi-chiec-banh-my-viet-lon-nhat-the-gioi-full-toping-duoc-du-cho-2-3-nguoi-cung-an-20211210230056947.htm
 

Theo C.D  (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

Người kể chuyện văn hóa qua cơm lam, gà nướng

(GLO)- “Cơm lam, gà nướng không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng câu chuyện về văn hóa của dân tộc Jrai. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực để trở thành đầu bếp giỏi nhằm chuyển tải câu chuyện văn hóa ấy đến với mọi người qua ẩm thực”-ông Yaih (58 tuổi, làng Chuet Ngol, xã Chư Á, TP. Pleiku) bày tỏ.
Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

(GLO)- Từ trên cao, cánh đồng Ngô Sơn (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) đẹp tựa như một bức tranh. Dưới ánh hoàng hôn, từng thửa ruộng ánh lên sắc màu ấm áp, bình yên. Mời các bạn cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của nơi này qua góc máy của tác giả Phạm Quý.
Homestay hút khách dịp lễ 30.4 - 1.5

Homestay hút khách dịp lễ 30.4 - 1.5

Chọn ở homestay nghỉ ngơi thư thái, tránh xa những điểm du lịch, khách sạn đông đúc, ồn ào và trải nghiệm khám phá thiên nhiên, đời sống người dân địa phương là lựa chọn của nhiều du khách dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay.
Một lần đến thác 50

Một lần đến thác 50

(GLO)- Đã từng có dịp đến tham quan nhiều ngọn thác trong và ngoài nước nhưng chưa ngọn thác nào để lại cho tôi cảm giác vừa hồi hộp lo lắng lại vừa phấn khích như thác 50 (Hang Én) trong chuyến đi vào trung tuần tháng 4 năm nay.