Một thành viên cấp cao của Hezbollah thoát chết trong vụ tấn công của Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Một thành viên cấp cao Hezbollah đã thoát khỏi vụ ám sát của Israel tại Beirut (Lebanon) vào ngày 10-10.

Theo đó, thành viên cấp cao Hezbollah vừa thoát chết là ông Wafiq Safa (SN 1960), người đứng đầu đơn vị liên lạc và điều phối của Hezbollah, chịu trách nhiệm làm việc với các cơ quan an ninh Lebanon.

Trước đó cùng ngày, nguồn tin an ninh của Lebanon cũng cho biết, các cuộc không kích của Israel vào trung tâm Beirut đã nhắm vào ít nhất 1 quan chức cấp cao của Hezbollah được Iran hậu thuẫn.

59fcfeb4c7837edd2792-4609.jpg
Các cuộc không kích của Israel ở Beirut vào ngày 10-10 nhắm vào ít nhất 1 quan chức cấp cao của Hezbollah. Ảnh: Reuters/Nguồn: nld.com.vn

Cụ thể, Israel đã tấn công vào 1 khu dân cư đông đúc ở trung tâm Beirut. Trong khi trước đó, Israel chưa từng tấn công khu vực này bởi nó vốn cách xa vùng ngoại ô phía Nam Beirut, nơi trụ sở của Hezbollah đã bị Israel ném bom nhiều lần.

Đáng chú ý, khác với mọi lần, Israel đã không đưa ra cảnh báo sơ tán trước khi tiến hành các cuộc không kích khiến cho 22 người thiệt mạng và 117 người bị thương. Đây được xem là cuộc tấn công vào trung tâm Beirut gây chết nhiều người nhất kể từ khi bắt đầu các cuộc giao tranh giữa Israel và Hezbollah.

Được biết, sau khi Israel giết chết một loạt các quan chức cấp cao của Hezbollah trong những tuần gần đây, bao gồm cả thủ lĩnh cấp cao Hassan Nasrallah, ông Wafiq Safa là một trong số ít những nhân vật cấp cao còn sống sót khi nhóm này đang chật vật tái tổ chức.

Nỗ lực giết ông Safa, người có vai trò kết hợp các vấn đề an ninh và chính trị, đánh dấu việc mở rộng mục tiêu của Israel nhằm vào giới quan chức Hezbollah.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

Tin thế giới sáng 21-5: Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

(GLO)- Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran; Iran cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng; Mỹ thử nghiệm hệ thống pháo phản lực cơ động cao HIMARS tại Nhật Bản; Cựu Thủ tướng Tây Ban Nha bị điều tra với những cáo buộc nghiêm trọng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-5.

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

(GLO)- Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện; Hai nhà máy lọc dầu lớn của Nga dừng hoạt động sau khi bị tập kích bằng UAV; Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đưa ra cảnh báo mới nhất cho Mỹ và Israel ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 20-5.

Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

Tin thế giới sáng 19-5: Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

(GLO)- Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công; Mỹ gia hạn lệnh miễn trừng phạt các lô hàng dầu mỏ Nga trên biển; Tàu du lịch MV Hondius cập cảng Hà Lan để khử trùng và cách ly... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-5.

Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

Tin thế giới tối 17-5: Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

(GLO)- Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga; Israel muốn mở rộng chiến dịch tại Liban; Pháp tuyên chiến với tội phạm ma túy sau vụ thiếu niên 15 tuổi bị bắn chết; Canada phát hiện ca nhiễm biến thể Andes của virus Hanta... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-5. 

null