Mang Yang tôn vinh người hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 14-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2021.

 Đại diện lãnh đạo huyện Mang Yang tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021. Ảnh: Hà Phương
Đại diện lãnh đạo huyện Mang Yang tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021. Ảnh: Hà Phương

Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Mang Yang phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong 6 tháng cuối năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức được 3 đợt hiến máu, vận động 720 người tham gia và đã tiếp nhận được 563 đơn vị máu an toàn, vượt chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Krông Pa phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt I năm; thu hút 378 cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.


Kết quả, Khoa Huyết học-Truyền máu đã tiếp nhận 337 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ công tác điều trị cho người bệnh.
 

HÀ PHƯƠNG-HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Kết nối tấm lòng, nhân lên yêu thương từ hoạt động thiện nguyện ở Gia Lai

Kết nối tấm lòng, nhân lên yêu thương từ hoạt động thiện nguyện ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, các câu lạc bộ (CLB), hội thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, góp phần sẻ chia khó khăn với người nghèo, yếu thế. Những việc làm xuất phát từ tấm lòng nhân ái đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cả người trao lẫn người nhận.

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

(GLO)- Năm 1983, khi mới 6 tuổi, cậu bé Ngô Gia Lĩnh cùng bố mẹ rời quê hương Hưng Yên vào Nông trường chè quốc doanh Ayun (tỉnh Gia Lai) sinh sống. Từ đó đến nay, anh Lĩnh luôn xem Gia Lai là quê hương thứ hai của mình và hết lòng cống hiến cho cộng đồng.

Chung tay nâng bước em đến trường

Chung tay nâng bước em đến trường

(GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện, nhiều năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Tấm lòng vàng An Khê (phường An Khê, tỉnh Gia Lai) thường xuyên tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, trao rất nhiều suất quà ý nghĩa, thiết thực đến học sinh vùng dân tộc thiểu số.

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Ên

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Ên

(GLO)- Đại diện Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và UBND xã Biển Hồ (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm và trao 9 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ đợt 3 cho em Ên (SN 2017, học sinh mồ côi ở làng Ia Gri, xã Biển Hồ) vào chiều 28-8.

null