Mang Yang: Thăm, tặng quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 3-10, tại xã Hà Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, Đoàn từ thiện Hội Phước thiện Tam Kỳ phổ độ (tỉnh Tây Ninh), phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, UBND xã Hà Ra tổ chức chương trình thăm, tặng quà các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các làng Kret Krot, Đê Kôn, Bok A Yol.
Tại chương trình, đoàn đã trao 406 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm: mì tôm, gạo, đường, bột ngọt) cho các hộ nghèo và 150 phần quà là vở học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Đoàn trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Phương
Đoàn trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Phương
Ông Phạm Văn Thanh-Chủ tịch UBND xã Hà Ra chia sẻ: “Hà Ra là xã khó khăn của huyện Mang Yang, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 68%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 13,67%, hộ cận nghèo 12,96%. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp vận động các đơn vị, nhà hảo tâm giúp đỡ các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, những phần quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần đối với các hộ nghèo, giúp họ tự tin vươn lên trong cuộc sống”. 
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

null