Mang Yang: Thăm, tặng quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 3-10, tại xã Hà Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, Đoàn từ thiện Hội Phước thiện Tam Kỳ phổ độ (tỉnh Tây Ninh), phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, UBND xã Hà Ra tổ chức chương trình thăm, tặng quà các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các làng Kret Krot, Đê Kôn, Bok A Yol.
Tại chương trình, đoàn đã trao 406 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm: mì tôm, gạo, đường, bột ngọt) cho các hộ nghèo và 150 phần quà là vở học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Đoàn trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Phương
Đoàn trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Phương
Ông Phạm Văn Thanh-Chủ tịch UBND xã Hà Ra chia sẻ: “Hà Ra là xã khó khăn của huyện Mang Yang, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 68%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 13,67%, hộ cận nghèo 12,96%. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp vận động các đơn vị, nhà hảo tâm giúp đỡ các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, những phần quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần đối với các hộ nghèo, giúp họ tự tin vươn lên trong cuộc sống”. 
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

(GLO)- Chiều 5-6, Đồn Biên phòng Ia Púch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch, tỉnh Gia Lai). Bà Rơ Mah Đi là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Tại xã Kon Gang, Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 22-5, Ban Tổ chức Giải Tennis thiện nguyện “Những người bạn năm 2026-Cúp Hội đồng hương Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại 2 xã Ia Băng và Kon Gang.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

null