Mang Yang: Quan tâm đầu tư phát triển giao thông nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những năm qua, bằng các nguồn lực đầu tư của Nhà nước cùng với sự đóng góp của người dân, huyện Mang Yang đã đạt được nhiều kết quả trong công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Đặc biệt, việc bê tông hóa, cứng hóa hệ thống giao thông nông thôn, đường trục chính nội đồng giúp việc đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận lợi, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
 

Cầu Đê Gơr mới trên tỉnh lộ 666 thay thế ngầm cũ thường xuyên bị ngập gây khó khăn cho 5 xã phía Nam của huyện. Ảnh: N.D
Cầu Đê Gơr mới trên tỉnh lộ 666 thay thế ngầm cũ thường xuyên bị ngập gây khó khăn cho 5 xã phía Nam của huyện. Ảnh: N.D

Theo số liệu của Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Mang Yang, những năm qua, bằng các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, huyện đã đầu tư cho các xã trên 486 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, hệ thống đường giao thông từ trung tâm xã đi vào các thôn, làng và khu sản xuất. Theo đó, các địa phương đã bê tông hóa và nhựa hóa được 62,4 km đường trục xã; cứng hóa hơn 125,5 km đường thôn, làng và cứng hóa 6,7 km đường nội đồng. Ngoài ra, trụ sở làm việc, điện-đường-trường-trạm, nước sạch nông thôn… cũng được đầu tư xây dựng góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

Trao đổi với P.V, ông Võ Minh Quang-Bí thư Đảng ủy xã Lơ Pang, cho hay: “Nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và đóng góp của người dân, đến nay, hệ thống giao thông từ trung tâm xã đến 7 làng đồng bào dân tộc thiểu số đã được bê tông hóa, cứng hóa giúp người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận lợi. Riêng tuyến đường từ trung tâm xã đến làng Pờ Yầu dài khoảng 8 km chưa thể bê tông hóa vì thiếu vốn”.

Ông Phan Lê Nguyên-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Mang Yang, cho rằng: Những năm gần đây, cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư xây dựng bằng nhiều nguồn vốn khác nhau. Hiện nay, tỉnh lộ 666 đang được đầu tư nâng cấp, trong đó có việc xây mới cầu Đê Gơr thay thế ngầm cũ sẽ chấm dứt tình trạng chia cắt giao thông vào mùa mưa lũ. Dù vậy, một số tuyến đường vẫn còn nhiều khó khăn như đường từ trung tâm xã Hà Ra đi làng Tkon, đường lên làng Pờ Yầu (xã Lơ Pang). Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn phục vụ phát triển kinh tế-xã hội”.

Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

(GLO)- Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai đang “chạy đua” với thời gian, phối hợp cùng các địa phương thực hiện công tác cắm mốc, kiểm kê, lập quy hoạch, đền bù và chuẩn bị khởi công 4 khu tái định cư thuộc Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

(GLO)- Gần đây, một số đối tượng ngang nhiên hút cát trái phép trên sông Ayun (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), gây sạt lở đất sản xuất ven sông. Dù người dân nhiều lần phản ánh, tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến dư luận địa phương bức xúc.

null