Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khởi đầu của việc tạo ra một không gian biến đổi hoàn toàn đến mức người ta khó nhận ra hình dáng trước đó thường bắt đầu từ những thách thức. Với căn hộ nhỏ không có ban công, KTS đã cải tạo toàn diện, tái thiết công năng và thổi vào đó tinh thần Wabi Sabi x Mid-Century Modern. 

Ý tưởng thiết kế Our Beloved Home như một “chiếc kén” ôm bọc lấy khối không gian thoáng đãng, mềm mại và tự nhiên bên trong được hình thành. KTS sẽ tạo kén bằng cách thay đổi toàn bộ layout cũ, tổ chức lại công năng và dùng Wabi Sabi kết hợp cùng Mid-Century Modern để cân bằng cảm xúc.

Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Với hiện trạng căn hộ mới bàn giao cùng tổ chức công năng không đáp ứng nhu cầu, KTS cùng gia chủ đồng thuận: Tháo dỡ, di chuyển và tái thiết toàn bộ hệ thống tường, trần, nền. Tái cấu trúc 2 phòng ngủ để mở rộng thêm khu tiểu cảnh nhỏ có vai trò như “mảng xanh trong nhà”. Tái thiết kế nhà vệ sinh Master thành hai vệ sinh. Một vệ sinh Master và một vệ sinh chung. Thiết kế bếp liên thông với đảo bếp - bàn ăn, khối bếp vừa là trung tâm kết nối, vừa đảm bảo phong thủy.

Trong khối tích 130m2, Our Beloved Home đã được tái cấu trúc: Một phòng khách + bếp mở liên thông, đảo bếp kiêm bàn ăn, liên kết với khu tiểu cảnh nhỏ như “lá phổi xanh” của toàn bộ căn hộ. Đây sẽ là nơi gia đình cùng nấu ăn, trò chuyện, ngắm nhìn thành phố hoặc thực hiện những điều mà chỉ gia chủ mới hiểu hết ý nghĩa.

Một phòng ngủ master ấm cúng, giản lược, kết hợp vật liệu gỗ thô và tường hiệu ứng để đáp ứng chính xác mong muốn của chủ nhà.

Phòng ngủ master ấm cúng, giản lược.
Phòng ngủ master ấm cúng, giản lược.
Phòng ngủ master ấm cúng, giản lược.
Phòng ngủ master ấm cúng, giản lược.

Để cân bằng những thay đổi mạnh tay về mặt bằng, mở rộng trục ngang và cân đối trục dọc, các mảng miếng nhấn nhá như mảng gạch bông, gạch họa tiết,... giữ nguyên hiệu ứng bề mặt của phong cách Wabi Sabi được đưa vào. Vừa tạo những điểm chạm cảm xúc, vừa là điểm neo ngăn cách các khối nội thất một cách ước lệ.

Để cân bằng những thay đổi mạnh tay về mặt bằng, mở rộng trục ngang và cân đối trục dọc, các mảng miếng nhấn nhá như mảng gạch bông, gạch họa tiết,...

Vì gia chủ thích sự thô mộc nhưng không quá xù xì, gồ ghề nên bên cạnh những chất liệu mang chất cảm Wabi Sabi, những đường nét gọn gàng của phong cách Mid-Century Morden đã được thêm để tăng tính mềm mại, chau chuốt cho nội thất gỗ. Sắc cam đất và họa tiết hình học được nhấn nhá để đem tới sự tương phản thú vị. Điều này mang lại hiệu quả tốt hơn cho thiết kế cá nhân hóa sâu sắc, mang lại cảm giác “thuộc về” chân thật và vi tế hơn cho gia chủ.

Theo Thúy Hiền (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Áp lực rác thải đè nặng đô thị Pleiku

Áp lực rác thải đè nặng đô thị Pleiku

(GLO)- Khối lượng rác thải sinh hoạt tại khu vực Pleiku (tỉnh Gia Lai) tăng nhanh trong khi hạ tầng xử lý quá tải, cơ chế chưa đồng bộ và ý thức một bộ phận người dân còn hạn chế. Thực trạng này khiến công tác thu gom, xử lý gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi giải pháp căn cơ và sự chung tay từ cộng đồng.

Mái ngói truyền thống trong khối kiến trúc hiện đại

Mái ngói truyền thống trong khối kiến trúc hiện đại

Công trình là một chốn dừng chân bình yên, nơi mỗi ngày thức dậy là một khởi đầu nhẹ nhàng, tràn đầy kết nối với thiên nhiên và những giá trị giản đơn. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên và gió trời qua những khoảng mở rộng, khiến không gian luôn thoáng đãng dù nhịp sống bên ngoài hối hả. 

Ngôi nhà 110 m2 đông ấm hè mát

Ngôi nhà 110 m2 đông ấm hè mát

Căn nhà được xây dựng trên diện tích đất 280 m2, diện tích xây dựng 110m2, ưu điểm lớn nhất là xung quanh khu đất đều nhà thấp, cây cối nhiều và ảnh hưởng nắng hướng Tây không đáng kể, giao thông thuận lợi...

Lãng phí “đất vàng”

Lãng phí “đất vàng”

(GLO)- Nhiều năm qua, khu đất nằm ở vị trí trung tâm đô thị Pleiku (tỉnh Gia Lai) gồm khách sạn Sê San cũ tại số 89 Hùng Vương và thửa đất liền kề số 02 Trần Hưng Ðạo vẫn trong tình trạng bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng.

Nghệ thuật 'kéo giãn' không gian căn hộ 50 m2

Nghệ thuật 'kéo giãn' không gian căn hộ 50 m2

Giữa áp lực diện tích ngày càng thu hẹp của đô thị, cách thiết kế một căn hộ chỉ 50m2 tại Thủ Thiêm (TPHCM) đã mở ra cách nhìn mới về không gian sống. Nhờ trần cao 5,5m và tư duy thiết kế táo bạo, căn hộ không chỉ “nở” ra mà còn thể hiện được cá tính của gia chủ. 

UBND tỉnh Gia Lai ban hành quyết định đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện Dự án Khu đô thị CK54 tại phường Pleiku nhằm phát triển hạ tầng và không gian đô thị phía Tây của tỉnh vào đầu năm 2026.

Gia Lai: Đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án khu đô thị CK54

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định về việc đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án khu đô thị CK54 (phường Pleiku). Đây là dự án khu đô thị quy mô lớn, kỳ vọng tạo động lực phát triển không gian đô thị, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu vực phía Tây của tỉnh.

null