Mang niềm vui đến học trò nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Với mong muốn mang niềm vui đến với học sinh nghèo, đây là năm thứ 2 Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTC Gia Lai) tổ chức chương trình “Áo trắng yêu thương cùng em đến trường” cho hàng trăm học sinh từ bậc Tiểu học đến THPT ở buôn Panh (phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa).  
Buôn Panh có 280 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống từ bao đời nay với không ít khó khăn. Thực hiện chương trình “Áo trắng yêu thương cùng em đến trường” do Tập đoàn TTC phát động, Công ty TNHH một thành viên TTC Gia Lai vừa tổ chức trao tặng 1.200 cuốn vở cùng 172 chiếc áo trắng cho các em học sinh buôn Panh.
  Tặng vở cho các em học sinh ở buôn Panh (phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa). Ảnh: N.D
Tặng vở cho các em học sinh ở buôn Panh (phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa). Ảnh: Nguyễn Diệp
Ông Ksor Sơn-Trưởng thôn Panh-cho hay: “2 năm nay, mỗi khi bước vào năm học mới, các em học sinh trong buôn đều được Công ty tặng vở và áo trắng. Đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn và thiết thực, giúp nhiều em có điều kiện đến trường, giúp các hộ gia đình giảm được một phần chi phí khi bước vào năm học mới. Ngoài ra, vào dịp Tết Trung thu, Công ty còn tổ chức hoạt động vui chơi cho các em nhỏ trong buôn”. Cầm những cuốn vở trên tay, em Nay HVi-học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường Cheo Reo)-phấn khởi nói: “Cháu rất vui khi nhận được những cuốn vở này. Cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi”.
Trao đổi với P.V, ông Lê Văn Minh-Trưởng phòng Hành chính-Quản trị Công ty TNHH một thành viên TTC Gia Lai-cho hay: “Áo trắng yêu thương cùng em đến trường” là một trong những chương trình lớn của Tập đoàn phát động trên phạm vi toàn hệ thống, trong đó có Gia Lai, với mục đích chia sẻ và giúp các cháu học sinh nghèo có điều kiện học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức và trong những năm tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh nơi đây nhằm thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang chuẩn bị những phần quà để tổ chức chương trình “Đêm hội trăng Rằm” cho các em thiếu nhi trong buôn vui Tết Trung thu sắp đến.
Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Chị Nguyễn Thị Tâm (bìa trái) cẩn thận đóng hũ từng suất ăn sáng trước khi phát cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

“Bữa sáng yêu thương” ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa

(GLO)- 7 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tâm (Phòng Điều dưỡng-Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã nấu hàng ngàn suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo với mong muốn tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.