Mái ấm dành cho những phận đời kém may mắn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Mỗi người có một số phận và hoàn cảnh khác nhau, nhưng khi về với Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai, họ được sống trong sự yêu thương, đùm bọc.

Trước Tết Nguyên đán vừa qua, bà Võ Thị Đáy (trú tại thị xã Ayun Pa) bị tai nạn giao thông phải nằm một chỗ. Không có nhà cửa, không người thân thích, những tưởng cuộc đời bà sẽ rơi vào bế tắc. Nhưng rồi, bà được cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bà cho biết: “Khi tôi về đây ở, cán bộ Trung tâm thường xuyên động viên, hỏi thăm tình hình sức khỏe và chăm sóc chu đáo. Nhờ vậy, sức khỏe của tôi đã dần ổn định. Tôi đã coi nơi đây là ngôi nhà thứ 2 của mình rồi”.

Nhân viên Trung tâm tận tình chăm sóc cho các cụ già đang sinh sống tại đây. Ảnh: Hà Đức Thành

Nhân viên Trung tâm tận tình chăm sóc cho các cụ già đang sinh sống tại đây. Ảnh: Hà Đức Thành

Chị Trần Thị Thùy Linh-người trực tiếp chăm sóc bà Đáy-chia sẻ: “Hoàn cảnh của bà Đáy rất éo le. Thời gian đầu, bà thường buồn bã, lo lắng về sức khỏe của bản thân. Hiện nay, sức khỏe của bà đã ổn định, bà cũng vui hơn rất nhiều rồi. Ở Trung tâm, mỗi người một tính cách, hoàn cảnh nên việc chăm sóc cho người già cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng vì đã lựa chọn nghề này rồi nên chúng tôi luôn động viên nhau cùng cố gắng chăm sóc để các cụ được sống khỏe, sống vui”.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh hiện có 20 nhân viên trực tiếp chăm sóc 134 người có hoàn cảnh kém may mắn, trong đó có 42 trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật; 87 người cao tuổi, người khuyết tật và một số trường hợp khác.

Chị Kpăh HƠi tâm sự: Chị là trẻ mồ côi, lớn lên trong tình yêu thương của các cô, các mẹ. Nếu không có Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, có thể chị đã phải chật vật mưu sinh từ nhỏ và không được đến trường. Còn em Kpui Chi thì cho hay: Năm nay, em 18 tuổi. Em đã sinh sống ở mái nhà chung này được 12 năm rồi. Tới đây, em sẽ rời xa mái nhà chung này để bước tiếp vào con đường đại học.

“Mặc dù lúc nhỏ cháu hơi ngỗ nghịch nhưng luôn được các cô bao dung, chở che. Cháu rất biết ơn. Sau khi học xong, cháu sẽ xin về Trung tâm làm việc để tiếp tục hành trình mà các cô, các mẹ đã đi”-Chi bày tỏ.

Theo bà Nông Thị Châm-Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh: Cán bộ Trung tâm nắm rất rõ hoàn cảnh của từng người. Cán bộ, nhân viên Trung tâm còn dạy cho các em nhỏ kỹ năng sống, biết yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Ngoài giờ học, các em cùng vui chơi, học tập, dọn vệ sinh, trồng rau... để cải thiện bữa ăn hàng ngày. Để làm tốt công tác chăm sóc cho những đối tượng yếu thế, kém may mắn, hàng năm, ngoài ngân sách được giao, chúng tôi còn kêu gọi sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân. Đội ngũ cán bộ, nhân viên thì rất nhiệt tình và luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

Màn múa lân đặc sắc tại chương trình "Vui hội Trung thu" dành cho các em nhỏ. Ảnh: Vũ Chi

Trung thu ấm áp đến sớm với trẻ em nghèo Ayun Pa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu 2025, ngày 27-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Pháp Đạt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng-Vui hội Trung thu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và hộ nghèo địa phương.

Bị bệnh ung thư dạ dày, ông Huỳnh Văn Chí (bìa trái) vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa của Hội tình thương Pleiku. Ảnh: P.L

Cụ ông bị ung thư vẫn miệt mài thiện nguyện

(GLO)- Ở tuổi 74, lại mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày nhưng ông Huỳnh Văn Chí (tổ 3, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) - người sáng lập Hội tình thương Pleiku vẫn luôn tâm huyết cùng các tình nguyện viên chia sẻ yêu thương bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế.

null