Lực sĩ 15 tuổi quê Lâm Đồng xuất sắc phá 3 kỷ lục cử tạ thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chàng trai 15 tuổi quê Bảo Lâm (Lâm Đồng) K’Dương xuất sắc đoạt 3 HCV, phá 3 kỷ lục thế giới hạng cân 55 kg lứa tuổi thanh thiếu niên.
Tại giải cử tạ vô địch thanh thiếu niên và trẻ châu Á đang diễn ra tại Tashkent (Uzbekistan), K’Dương tạo tiếng vang cho cử tạ Việt Nam khi xuất sắc vượt qua 10 đối thủ của Uzbekistan, Kazakhstan, Ấn Độ, Thái Lan, Iran… đoạt 3 HCV hạng cân 55 kg lứa tuổi thanh thiếu niên.

K'Dương (giữa) thi đấu xuất sắc ở giải thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2022. Ảnh: AWF
K'Dương (giữa) thi đấu xuất sắc ở giải thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2022. Ảnh: AWF
Thành tích mà K’Dương đạt được là 113 kg cử giật, 143 kg cử đẩy và 256 kg tổng cử. Thành tích này giúp anh không những phá kỷ lục châu Á mà còn vượt qua kỷ lục thế giới. Kỷ lục thế giới trước đó của cử giật là 111 kg, cử đẩy là 140 kg và tổng cử là 248 kg.
K’Dương quê ở xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Anh bén duyên với cử tạ từ năm 2018 và không ngừng nỗ lực tập luyện, gặt hái thành tích ấn tượng ở giải thanh thiếu niên toàn quốc trước khi tỏa sáng ở giải châu Á lần này.
Với thông số thành tích hết sức ấn tượng trên, K’Dương tiếp tục được đầu tư tập huấn cùng tuyển cử tạ trẻ Việt Nam để hướng đến những giải đấu quốc tế tiếp theo.
Theo Quỳnh Anh (TNO)
 

Có thể bạn quan tâm

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

(GLO)- Không chỉ giúp võ sinh rèn luyện sức khỏe, kỹ năng tự vệ và ý chí kỷ luật, Câu lạc bộ Taekwondo Cao Võ Đường (xã Ia Krêl) còn phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ, trong đó có những gương mặt xuất sắc khi theo đuổi con đường vận động viên chuyên nghiệp.

Gần 1.000 học sinh, sinh viên hưởng ứng Giải chạy Uprace 2025. Ảnh: Bảo Long

Gần 1.000 học sinh, sinh viên tham gia Giải chạy Uprace 2025

(GLO)- Với chủ đề "Một bước chạy - Một hành trình ý nghĩa", sáng 9-12, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động Giải chạy Uprace 2025.

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

null