Lực lượng Ukraine tiến sâu 30 km vào lãnh thổ Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã ngăn chặn những nỗ lực của Ukraine nhằm xâm nhập sâu hơn vào Vùng Kursk ở biên giới.
(Ảnh: Getty Images)

(Ảnh: Getty Images)

"Trong ngày qua, các đơn vị thuộc cụm quân phía Bắc và lực lượng dự bị, lực lượng không quân, máy bay không người lái và pháo binh tại các khu định cư Tolpino, Zhuravli và Obshchy Kolodez đã ngăn chặn nỗ lực của các nhóm quân Ukraine nhằm xâm nhập sâu hơn vào lãnh thổ Nga bằng xe bọc thép", bộ này cho biết.

Các khu định cư Tolpino và Obshchy Kolodez nằm cách biên giới Nga - Ukraine lần lượt 25km và 30km.

Quân đội Nga đã phá hủy bốn xe bọc thép, trong đó có ba xe chiến đấu bọc thép Stryker do Mỹ sản xuất. Lực lượng phòng không đã bắn hạ bốn tên lửa Tochka-U và 14 máy bay không người lái trên khu vực này.

Một quan chức cấp cao của Ukraine cho biết, chiến dịch tấn công Vùng Kursk có sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ. "Chúng tôi đang trong thế tấn công. Mục đích là kéo giãn các vị trí của đối phương, gây ra tổn thất tối đa và làm mất ổn định tình hình ở Nga vì họ không thể bảo vệ biên giới của chính mình", quan chức này cho biết.

Trong khi đó, quân đội Ukraine tuyên bố đã giành quyền kiểm soát một số khu định cư ở Vùng Kursk. Tại Guevo, một ngôi làng của Nga cách biên giới khoảng 3km, binh sĩ Ukraine đã ghi lại video cảnh gỡ quốc kỳ Nga khỏi một tòa nhà hành chính.

Các đoạn clip cũng xuất hiện cảnh quân đội Ukraine giành quyền kiểm soát các tòa nhà hành chính ở Sverdlikovo và Poroz, trong khi giao tranh dữ dội đã được báo cáo ở Sudzha - một thị trấn có khoảng 5.000 người.

Những bức ảnh do BBC Verify công bố cho thấy, Nga dường như đang xây dựng các tuyến phòng thủ mới gần nhà máy điện hạt nhân Kursk. Nhà máy này nằm cách Obshchy Kolodez - nơi quân đội Nga - Ukraine đang giao tranh - khoảng 50 km.

Theo Minh Hạnh (TPO/Tass, BBC)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

Tin thế giới sáng 21-5: Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran

(GLO)- Mỹ tiếp tục chặn tàu Iran; Iran cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng; Mỹ thử nghiệm hệ thống pháo phản lực cơ động cao HIMARS tại Nhật Bản; Cựu Thủ tướng Tây Ban Nha bị điều tra với những cáo buộc nghiêm trọng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-5.

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

Tin thế giới tối 20-5: Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện

(GLO)- Trung Quốc-Nga củng cố quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược toàn diện; Hai nhà máy lọc dầu lớn của Nga dừng hoạt động sau khi bị tập kích bằng UAV; Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đưa ra cảnh báo mới nhất cho Mỹ và Israel ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 20-5.

Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

Tin thế giới sáng 19-5: Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công

(GLO)- Tổng thống Mỹ thấy cơ hội đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran sau khi hoãn tấn công; Mỹ gia hạn lệnh miễn trừng phạt các lô hàng dầu mỏ Nga trên biển; Tàu du lịch MV Hondius cập cảng Hà Lan để khử trùng và cách ly... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-5.

Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

Tin thế giới tối 17-5: Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga

(GLO)- Ukraine phóng hơn 500 UAV vào Nga; Israel muốn mở rộng chiến dịch tại Liban; Pháp tuyên chiến với tội phạm ma túy sau vụ thiếu niên 15 tuổi bị bắn chết; Canada phát hiện ca nhiễm biến thể Andes của virus Hanta... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-5. 

null