Lừa đảo chiếm đoạt 10,3 tỷ đồng, lãnh án 17 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 1-8, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lương Thị Nguyệt Hảo (SN 1976, trú tại phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) 17 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bị cáo Lương Thị Nguyệt Hảo tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô HOK

Bị cáo Lương Thị Nguyệt Hảo tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô HOK

Theo hồ sơ vụ án, Hảo làm nghề buôn bán các mặt hàng mỹ phẩm, bánh ngọt, trái cây tại phường Đoàn Kết và quen biết bà Nguyễn Thị Kim Hương (trú tại phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa).

Trong khoảng thời gian từ tháng 3-2021 đến tháng 10-2021, Hảo đã đưa ra thông tin gian dối với bà Hương là cần tiền cho người khác vay đáo hạn ngân hàng và hưởng tiền lãi suất từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Tin tưởng, bà Hương đã nhiều lần chuyển tiền cho Hảo.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Hảo không sử dụng vào việc cho người khác vay đáo hạn ngân hàng mà dùng trả nợ xoay vòng cho các cá nhân khác và trả một phần lãi, gốc cho chính bà Hương. Tổng số tiền mà Hảo chiếm đoạt của bà Hương là 10,3 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

null