Cựu nhân viên ngân hàng lãnh 19 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Thị Thương (SN 1988, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Lê Thị Thương tại phiên tòa. Ảnh: Trung Dũng
Bị cáo Lê Thị Thương tại phiên tòa. Ảnh: Trung Dũng

Theo hồ sơ vụ án, Thương là nhân viên của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-chi nhánh Gia Lai. Tại đây, Thương có quan hệ làm ăn vay mượn tiền của nhiều người. Đồng thời, cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng và hưởng tiền lãi suất chênh lệch.

Từ việc vay và cho vay mượn với số tiền rất lớn mà không đáo hạn được tại ngân hàng để giải ngân tiền trả cho những người cho vay, đến tháng 12-2019, Thương bắt đầu không kiểm soát được dòng tiền, dẫn đến mất khả năng thanh toán các khoản vay trước đó.

Để có tiền trả nợ xoay vòng tiền gốc, tiền lãi vay, Thương đã lợi dụng danh nghĩa là nhân viên ngân hàng bằng cách đưa thông tin gian dối cần huy động tiền với lãi suất cao để làm đáo hạn ngân hàng và kinh doanh mua bán bất động sản nhằm đặt vấn đề vay tiền của nhiều người.

Bằng thủ đoạn gian dối đó đã làm nhiều người tin tưởng là thật, trong đó có 15 bị hại gồm các ông, bà: Nguyễn Khắc Trường, Nguyễn Thị Dung (cùng trú tại TP. Hồ Chí Minh), Lê Thị Phương Thảo, Đặng Thị Trang, Nguyễn Thị Hồng Hà, Hoàng Thị Tuyết, Hoàng Thu Minh, Đào Thị Ngọc Mai, Trần Thị Thủy, Lê Thị Xuân Thủy, Nguyễn Thị Bảy, Nguyễn Thị Tám, Nguyễn Thị Bắc, Nguyễn Thị Tám và Lê Thị Hằng (cùng trú tại TP. Pleiku) đã bị Thương lừa đảo chiếm đoạt với tổng cộng hơn 19,6 tỷ đồng.

Nhận được tiền, Thương đã sử dụng tiền xoay vòng để trả tiền vay gốc, tiền lãi cho những người đã cho Thương vay trước đó và cho 15 bị hại. Đến khi không thể vay được tiền để trả nợ, Thương đã bỏ đi khỏi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng công an dẫn giải bị can Nguyễn Quốc Vũ.

Bắt Nguyễn Quốc Vũ, chồng của Đoàn Di Băng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Vũ (chồng của Đoàn Di Băng) cùng 2 Phó giám đốc Công ty cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai là Đinh Văn Liên và Nguyễn Thị Tuyến về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả", theo quy định tại Điều 192 bộ luật Hình sự năm 2015.

Dù thương tích 1%, chủ nợ vẫn bị truy tố ra tòa vì hành vi cố ý gây thương tích do con nợ chây ì, khất nợ và cự cãi.

Kỳ án chủ nợ tát con nợ thương tích 1% vẫn phải hầu tòa

(GLO)- Bực tức vì con nợ chây ì, khất nợ nhiều lần nhưng vẫn cự cãi, một chủ nợ tại Gia Lai đã dùng tay tát vào vùng mặt của con nợ. Dù chỉ có thương tích 1%, song chủ nợ vẫn bị truy tố ra tòa về hành vi “Cố ý gây thương tích” vì con nợ “không có khả năng tự vệ”.

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn trên tất cả các tuyến, địa bàn.

Bị cáo Nghĩa nhận 12 năm 6 tháng tù vì dùng bê tông đánh người.

Gia Lai: Lãnh 12 năm 6 tháng tù vì dùng bê tông đánh người

(GLO)- Ngày 31-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Lương Ngọc Nghĩa (SN 1998, trú xã Phú Túc) 12 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”, với các tình tiết tăng nặng “có tính chất côn đồ” và “tái phạm nguy hiểm”.

Tìm bị hại liên quan đến đối tượng Lê Thị Thủy chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng

Công an tỉnh Gia Lai tìm bị hại liên quan đến đối tượng Lê Thị Thủy chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra, xác minh vụ án hình sự Lê Thị Thủy can tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định (nay là tỉnh Gia Lai) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 637 ngày 17-10-2025.

null