Lee Nguyễn ghi bàn, TPHCM nghẹt thở thắng Sài Gòn ở phút 90+9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Câu lạc bộ Sài Gòn nhận thất bại đáng tiếc 0-1 trước TPHCM ở vòng 4 V.League 2021.
Tối 19.3, TPHCM đối đầu câu lạc bộ Sài Gòn ở vòng 4 V.League 2021. Trận đấu nhận được sự quan tâm bởi đây là màn ra mắt của huấn luyện viên Shimoda bên phía Sài Gòn.
Trước trận, người hâm mộ TPHCM lo lắng khi tiền vệ Lee Nguyễn gặp vấn đề về sức khoẻ. Tuy nhiên, anh vẫn có mặt trong đội hình TPHCM với vai trò kiến thiết cho 3 tiền đạo Brazil trên hàng công.

Lee Nguyễn thi đấu năng nổ trong hiệp 1. Ảnh: Thanh Vũ
Lee Nguyễn thi đấu năng nổ trong hiệp 1. Ảnh: Thanh Vũ
Như mọi khi, Lee Nguyễn vẫn là điểm tiếp nhận bóng nhiều nhất bên phía TPHCM. Với bộ tứ tấn công Lee Nguyễn, Junior Barros, Dario Frederico và Joao Paulo, câu lạc bộ TPHCM sớm dâng cao đội hình tạo sức ép từ những phút đầu tiên. Tuy nhiên, dù có nhiều cơ hội nhưng các ngoại binh của TPHCM vẫn không thể đưa được bóng vào lưới của thủ môn Văn Phong trong hiệp 1.
Cơ hội ăn bàn rõ rệt nhất thuộc về Sài Gòn ở đầu hiệp 2. Phút 52, Trọng tài Ngô Duy Lân cho Sài Gòn hưởng 11m sau khi Võ Nguyên Hoàng bị Sầm Ngọc Đức phạm lỗi. Daisuke Matsui là người đá phạt đền và thủ môn Thanh Thắng đã có pha cản phá 11m đỉnh cao, bóng đập xà ngang rồi dội xuống đúng vạch vôi.
Matsui bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trên chấm phạt đền. Ảnh: Thanh Vũ
Matsui bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trên chấm phạt đền. Ảnh: Thanh Vũ
Trận đấu trở nên sôi động hơn sau pha bỏ lỡ của Matsui. Huấn luyện viên Polking quyết định chơi “canh bạc tất tay” khi tung 2 cầu thủ tấn công là Trùm Tỉnh và Quang Nam vào sân trong những phút cuối trận.
Tường chừng trận đấu đã kết thúc với tỉ số hoà thì TPHCM bất ngờ được hưởng phạt đền ở phút bù giờ thứ 8 của hiệp 2. Trên chấm phạt đền, Lee Nguyễn không phạm một sai lầm nào để hạ gục thủ thành Văn Phong, ghi bàn duy nhất của trận đấu.
Với kết quả này, câu lạc bộ TPHCM có chiến thắng thứ 2 ở mùa giải năm nay. 3 điểm có được trước Sài Gòn sẽ giúp TPHCM có màn chạy đà hoàn hảo trước trận đấu khó khăn gặp Hà Nội ở vòng 5.
Trong khi đó, huấn luyện viên Shimoda của Sài Gòn đã có màn "chào sân" thất vọng khi nhận thất bại trong những phút cuối cùng. Sau trận đấu này, thầy trò ông Shimoda sẽ làm khách đến sân của Bình Dương vào ngày 24.3.
THANH VŨ (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

null