Lầu Năm Góc tuyên bố đủ sức tiêu diệt Nga bằng tàu ngầm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tướng John Hayten tin tưởng rằng với khả năng của lực lượng tàu ngầm, cùng với sự chuẩn bị kỹ càng của quân đội Hoa Kỳ, thì Washington hoàn toàn có thể tiêu diệt Nga nếu muốn.

Mới đây, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ, Tướng không quân John Hayten đưa ra tuyên bố: Hoa Kỳ có thể phản ứng trước bất cứ cuộc tấn công nào của Nga.

 

Lầu Năm Góc tuyên bố đủ sức tiêu diệt Nga bằng tàu ngầm.
Lầu Năm Góc tuyên bố đủ sức tiêu diệt Nga bằng tàu ngầm.

Tuyên bố trên được ông này đưa ra trong cuộc điều trần ngân sách tại Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ, khi bình luận về thông điệp Liên bang của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó nhà lãnh đạo Nga đề cập tới các vũ khí tân tiến nhất của họ.

Ông Hayten cho biết: "Chúng tôi đã sẵn sàng đáp trả tất cả các mối đe dọa hiện tại, và không ai có thể ngờ vực điều này".

Tướng không quân tin tưởng rằng, ngoại trừ trường hợp Nga thực hiện tấn công tổng lực vào Hoa Kỳ thì Washington có thể đáp trả bất cứ nỗ lực nào của Moscow.

"Nhân đây cũng xin lưu ý, người Nga không rõ tàu ngầm của chúng ta đang ở chỗ nào, và họ cũng không biết được rằng chúng có khả năng phá huỷ đất nước của họ nếu chúng ta muốn", Tướng Hayten kết luận.

Trước đó, một nhóm thượng nghị sĩ kêu gọi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nên bắt đầu đối thoại về ổn định chiến lược với Nga sau thông điệp Liên bang của Tổng thống Vladimir Putin, trong đó công bố nhiều dự án vũ khí chiến lược hiện đại đang trong quá trình phát triển và thử nghiệm.

Trong bản thông điệp Liên bang được trình bày hôm 1/3 vừa rồi, nhà lãnh đạo Nga tiết lộ: Lực lượng Hạt nhân Chiến lược bao gồm 80 tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, 102 tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và ba tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa chiến lược lớp Borey. Trong thông điệp, người đứng đầu nhà nước Nga công bố video minh họa cách tên lửa hoạt động, kết hợp giữa hình ảnh các vụ thử nghiệm thực tế và đồ họa mô phỏng, ông cũng cho thấy hoạt động của tên lửa của Nga với lò phản ứng hạt nhân và hệ thống tên lửa Sarmat.

Trước đó, trong Chiến lược quốc phòng mới của Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc đã gọi Trung Quốc, Nga, Triều Tiên và Iran là những mối đe dọa chính đối với an ninh Mỹ. Cần lưu ý rằng Hoa Kỳ coi mối đe dọa quan trọng nhất đối với họ là vũ khí hạt nhân của Nga. Washington cũng cáo buộc Moscow đứng đằng sau "sự bất ổn trong không gian mạng".

Đức Dũng/infornet

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra các đơn vị tại Gia Lai.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra việc chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 23-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn-Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng ban chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chủ trì buổi kết luận kiểm tra các mặt công tác, chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Công an tỉnh Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng. Ảnh: Q.H

Công an Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng trao đổi tình hình an ninh trật tự vùng biên giới

(GLO)- Chiều 23-10, tại khách sạn Hải Âu (phường Quy Nhơn Nam), Công an tỉnh Gia Lai và Công an các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng (Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc trao đổi tình hình, đánh giá kết quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng biên giới, giáp ranh.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

null