Lác đác khán giả ở quầy bán vé trận mở màn của Hoàng Anh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
 (GLO)- trận đấu mở màn mùa giải mới của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhưng ở quầy bán vé tại sân Pleiku không quá náo nhiệt trong ngày mở bán.

8 giờ sáng 4-2, các quầy vé tại sân Pleiku chính thức mở bán để phục vụ khán giả trước trận cầu ở vòng 1 V.League 2023 giữa HAGL gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào 17 giờ cùng ngày.

Khác với khung cảnh náo nhiệt như những mùa giải trước, ở các quầy vé khá thưa thớt người mua. Khán giả không cần phải xếp hàng đã có thể dễ dàng mua được vé theo nhu cầu. Điều này một phần do Ban tổ chức sân Pleiku tiến hành bán vé trên hệ thống trực tuyến. Nhiều người đã lựa chọn phương án thanh toán online thay vì trực tiếp chen chúc xếp hàng mua vé tại quầy như đã từng xảy ra. Trên đường Quang Trung, một số phe vé cũng mời chào người đi đường nhưng không mấy ai mặn mà vì những người thực sự có nhu cầu đã vào mua vé trực tiếp một cách nhanh chóng.

Khán giả không còn phải chen chúc xếp hàng khi mua vé xem HAGL. Ảnh: Văn Ngọc

Khán giả không còn phải chen chúc xếp hàng khi mua vé xem HAGL. Ảnh: Văn Ngọc

Anh Võ Duy Tân (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) hồ hởi: “Năm trước, HAGL chơi rất bết bát khiến khán giả chúng tôi rất thất vọng. Tuy nhiên trận đấu hôm nay diễn ra vào ngày đầu năm mới nên tôi cũng cố gắng đi xem để ủng hộ các cầu thủ. Tôi đi từ khá sớm nhưng may mắn không phải xếp hàng như trước, bạn bè của tôi hầu hết họ mua vé qua mạng rồi”.

Được biết, giá vé tại sân Pleiku vẫn không thay đổi với mức giá 80 ngàn đồng cho khán đài A1, 60 ngàn đồng cho khán đài A2 và A3, 50 ngàn đồng cho khán đài B, 40 ngàn đồng cho khán đài D và 20 ngàn đồng cho khán đài C.

Theo ghi nhận của P.V, đây là năm đầu tiên Ban tổ chức sân Pleiku áp dụng phần mềm bán vé hiện đại ở các quầy vé trực tiếp. Khán giả chỉ cần thông tin về số vé cùng khán đài, trên màn hình của nhân viên bán vé sẽ hiển thị vị trí các ghế trống tương ứng trên khán đài, từ đó có thể lựa chọn và xuất vé cho khán giả chính xác từng vị trí. Vé cung cấp là một mã QR sẽ được đối chiếu tại máy của Ban tổ chức sân Pleiku khi khán giả vào sân.

Phần mềm bán vé thể hiện chính xác vị trí của vé ở trên khán đài. Ảnh: Văn Ngọc

Phần mềm bán vé thể hiện chính xác vị trí của vé ở trên khán đài. Ảnh: Văn Ngọc

Việc áp dụng phần mềm bán vé này đã giúp khán giả có được vị trí chính xác của mình trên khán đài. Các thao tác thanh toán và in vé diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, rút ngắn thời gian so với cách bán vé thông thường. Đồng thời, người dân phải trực tiếp mua vé từ máy của Ban tổ chức để tránh tình trạng vé giả.

Có thể bạn quan tâm

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Tuyển Việt Nam hy vọng sẽ giành được kết quả tốt ngay tại sân Basra của Iraq và chờ đợi tỷ số có lợi ở trận đấu giữa Indonesia và Philippines để giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.