La Liga: Real Madrid "dâng" ngôi đầu cho Barcelona

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kylian Mbappe tiếp tục ghi bàn nhưng chừng đó là không đủ giúp Real Madrid tránh được trận hòa thứ 3 liên tiếp ở La Liga và đánh mất ngôi đầu vào tay kình địch Barcelona.

Real Madrid tiếp tục gây thất vọng khi chỉ giành được kết quả hòa 1-1 trong chuyến làm khách trên sân của Girona ở trận cầu thuộc vòng 14 La Liga.

chung-ket.jpg
Mbappe ghi bàn từ chấm 11m, giúp Real Madrid thoát thua trước Girona. Nguồn: AP

Hành quân đến Municipal de Montilivi, Real Madrid đặt mục tiêu chiến thắng để chấm dứt chuỗi trận tệ hại tại đấu trường quốc nội trong thời gian qua.

Tuy nhiên, mục tiêu đó bất thành bất chấp việc dàn sao của Kền kền trắng giành thời gian kiểm soát vượt trội và có số lần dứt điểm vượt trội so với Girona.

Thậm chí, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha còn bị đối thủ dội "gáo nước lạnh" ở phút 45 với cú sút không thể cản phá của Azzedine Ounahi, mở tỷ số cho Girona.

Phải nhận bàn thua, Real Madrid đẩy cao đội hình, chơi ép sân trong phần lớn hiệp 2 nhưng chỉ có thể một lần khiến thủ thành Paulo Gazzaniga phải vào lưới nhặt bóng.

Phút 65, Real Madrid được hưởng penalty sau tình huống Vinicius bị phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Kylian Mbappe không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho đội nhà.

1-1 cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu, qua đó khiến đoàn quân của Huấn luyện viên Xabi Alonso phải chia điểm trận thứ ba liên tiếp tại La Liga.

Điều đáng nói, cả ba trận hòa của Real Madrid đều diễn ra trước những đối thủ dưới cơ là Rayo Vallecano, Elche và giờ là Girona.

Những trận hòa liên tiếp khiến Real Madrid chính thức đánh mất ngôi đầu vào tay Barcelona. Điều mà ít ai nghĩ đến khi chứng kiến Real Madrid đánh bại Barcelona ở trận Siêu kinh điển và bỏ xa đối thủ kình địch đến 5 điểm trong cuộc đua đến ngôi vương La Liga.

Sau 14 vòng đấu, Real Madrid mới chỉ giành được 33 điểm, ít hơn 1 điểm so với đội bóng xứ Catalonia.

Real Madrid hòa trận thứ 3 liên tiếp, mất ngôi đầu vào tay Barcelona. (Nguồn: Getty Images)
Real Madrid hòa trận thứ 3 liên tiếp, mất ngôi đầu vào tay Barcelona. (Nguồn: Getty Images)

Ở vòng đấu này, đội bóng của Huấn luyện viên Hansi Flick đã đánh bại Deportivo Alaves 3-1 nhờ các bàn thắng của Lamine Yamal và Dani Olmo (cú đúp).

Ngoài chiến thắng để leo lên ngôi đầu, Barcelona còn đón tin vui khi Raphinha chính thức trở lại sau chấn thương. Cầu thủ người Brazil nhanh chóng tìm lại cảm giác và đóng góp một kiến tạo cho đồng đội lập công.

Xabi Alonso: Chặng đường phía trước còn rất dài

Real Madrid hào ba trận liên tiếp và đánh mất ngôi đầu. Tuy nhiên, Huấn luyện viên Xabi Alonso vẫn bình thản khi cho rằng chặng đường vẫn đang còn dài phía trước.

Phát biểu sau trận đấu, Xabi Alonso vẫn dành những lời khen đến các cầu thủ khi cho rằng đội bóng đã chơi tốt trong hiệp 2 nhưng tiếc rằng thiếu sự chính xác trong những pha bóng quyết định.

"Chúng tôi hoàn toàn có thể lật ngược tình thế. Đội bóng đã cải thiện đáng kể sau giờ nghỉ và tạo ra ba đến bốn cơ hội rất rõ ràng để giành chiến thắng," vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha cho hay.

"Toàn đội vẫn đang nỗ lực và chặng đường phía trước còn rất dài," Xabi Alonso nói. "Chúng tôi cần xem lại lý do vì sao chưa thể kiểm soát tốt hơn, vì sao không giữ được nhịp thi đấu ổn định".

Ông cũng đưa ra lời nhắn nhủ: "Điều quan trọng lúc này là tiếp tục kiên trì, bởi mùa giải vẫn còn nhiều thử thách phía trước".

Áp lực đến từ Villarreal và Atletico Madrid

Không chỉ mất ngôi đầu vào tay Barcelona, Real Madrid cũng đang phải chịu áp lực rất lớn đến từ Villarreal và Atletico Madrid, hai đội bóng đang có phong độ ấn tượng.

Ở vòng 14, Villarreal đã có chiến thắng kịch tính 3-2 trong chuyến làm khách trên sân Real Sociedad, bằng các bàn thắng của Ayoze Pérez và Alberto Moleiro (cú đúp).

Atletico Madrid đang có phong độ vô cùng ấn tượng. Nguồn: X
Atletico Madrid đang có phong độ vô cùng ấn tượng. Nguồn: X

Kết quả này giúp Villarreal nối dài chuỗi trận toàn thắng liên tiếp ở La Liga lên con số 5 để đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng với 32 điểm.

Trong khi đó, Atletico Madrid đang tiến những bước vững chắc trong cuộc đua khi có chiến thắng 2-0 trước đội cuối bảng Real Oviedo. Alexander Sørloth tỏa sáng với cú đúp bàn thắng trong trận đấu này.

Trận thắng này giúp đoàn quân của Diego Simeone đang có chuỗi 6 trận toàn thắng, để xếp thứ tư bảng xếp hạng La Liga với 31 điểm.

Với phong độ hiện tại, Atletico Madrid hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ và không loại trừ sẽ sớm leo lên ngôi đầu nếu nối dài mạch thắng./.

(Theo Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

(GLO)- Trong thành phần của đội tuyển U23 Việt Nam tham gia Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026, diễn ra tại Saudi Arabia, có một người con đất Võ, đang giữ vai trò trợ lý số 1 cho huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik, đó là huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh-Chủ tịch Câu lạc bộ Quy Nhơn United.

null