Kông Chro tuyên dương 60 cháu ngoan Bác Hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 12-3, Hội đồng Đội huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII-năm 2025.

Tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ có đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện Kông Chro; Hiệu trưởng và các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cùng 60 gương “Cháu ngoan Bác Hồ” tiêu biểu đại diện hơn 10.000 đội viên, thiếu nhi trên địa bàn huyện.

z6399840985403-bf172f55d8198bb45c94f823a8b3e5d6.jpg
Các đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương tại đại hội. Ảnh: Thúy Ngọ

Toàn huyện Kông Chro có 17 Liên đội với 6.800 đội viên tham gia học tập và sinh hoạt tại 180 chi đội. Giai đoạn 2020-2025, Hội đồng Đội huyện và lực lượng phụ trách Đội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, rèn luyện thiếu nhi phát triển toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đội nói chung và từng đội viên nói riêng. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu nhi hướng về cơ sở ngày càng được quan tâm, chú trọng.

Theo đó, 100% các liên đội tập trung giáo dục, tuyên truyền thiếu nhi về lịch sử truyền thống cách mạng của dân tộc với những hành trình về với địa chỉ "đỏ", thu hút 2.883 lượt thiếu nhi tham gia; tổ chức 34 buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh khu di tích Tây Sơn Thượng đạo, Nền nhà, hồ nước Ông Nhạc tại xã Yang Nam, nghĩa trang liệt sĩ… 100% liên đội tổ chức sinh hoạt dưới cờ hàng tuần gắn với sinh hoạt theo chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” được 449 buổi với 13.033 lượt thiếu nhi tham gia.

Trong những năm học qua, các liên đội đã đã duy trì được 38 câu lạc bộ học tập, 34 câu lạc bộ sở thích và tổ chức các hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội, tri thức sáng tạo… Phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”, các liên đội đã gây quỹ được hơn 72 triệu đồng nhằm phục vụ các hoạt động của liên đội và hội đồng Đội cấp trên tổ chức; có 10.910 gương thiếu nhi giúp đỡ bạn, 830 thiếu nhi được bạn giúp đỡ và 616 đôi bạn cùng tiến. Tổ chức 82 lượt sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm về “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" với 14.767 thiếu nhi tham gia. Thiếu nhi toàn huyện cũng triển khai thực hiện 2 Công trình Măng non là “Ngôi nhà hạnh phúc”; “Nhà nội trú cho em”.

Tại Đại hội, Hội đồng Đội huyện Kông Chro đã tuyên dương và trao chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 60 gương đội viên, thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Dịp này, Hội Khuyến học huyện Kông Chro tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Ra quân dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam Tù binh Pleiku

Ra quân dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku

(GLO)- Ngày 22-7, Đoàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Trạm Ra đa 12 và Chi đoàn Công ty TNHH một thành viên Trắc địa Bản đồ - Chi nhánh miền Trung tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku.

Tuyển chọn 80 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026

Tuyển chọn 80 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026

(GLO)- Tỉnh đoàn Gia Lai vừa thông báo tuyển chọn 80 tình nguyện viên phục vụ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026. Liên hoan dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 5-8 tại phường Quy Nhơn và một số xã, phường trong tỉnh.

Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

E-magazine Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

(GLO)- Trong thời đại số, uy tín không còn được đo bằng tuổi đời mà bằng năng lực, trách nhiệm và những giá trị mang lại cho cộng đồng. Với tư duy đổi mới, nhiều người trẻ đang trở thành điểm tựa của người dân, khẳng định rằng uy tín không đợi tuổi.

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai triển khai hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số, tình nguyện vì cộng đồng

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai triển khai hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số, tình nguyện vì cộng đồng

(GLO)- Ngày 26-6, tại Trung tâm GDNN - GDTX tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam), Đoàn UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2026; tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2025-2026.

null