Chư Sê tuyên dương 120 gương “Cháu ngoan Bác Hồ”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-3, Huyện Đoàn-Hội Đồng đội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X năm 2025.

Tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội đồng Đội các các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cùng 120 gương “Cháu ngoan Bác Hồ” đại diện cho hơn 23.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện.

z6402484851542-079ad6a01312bc4ac9bfd6b135d1f6e6.jpg
Lãnh đạo huyện đã trao giấy chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 120 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn. Ảnh: Nay Winh

Tại Đại hội, các đại biểu và đội viên, thiếu nhi đã cùng nhau ôn lại lịch sử xây dựng và phát triển của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh qua các thời kỳ. Đồng thời, báo công dâng Bác những thành tích nổi bật trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Chư Sê đã đạt được trong 5 năm qua (2020-2025).

Trong đó, điển hình là sinh hoạt chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; phong trào “nghìn việc tốt”; nâng cao chất lượng phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn”, “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”; phong trào “kế hoạch nhỏ”. Từ năm 2020 đến 2025, các đơn vị trường học đã thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ được 362 triệu đồng. Từ số tiền này, các liên đội đã thực hiện hiệu quả nhiều công trình, phần việc măng non.

Đặc biệt, Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai” kết quả đã tư vấn giúp đỡ 24.698 học sinh. Tạo môi trường cho thiếu nhi trong huyện thực hiện lời dạy “Giữ gìn vệ sinh thật tốt". Năm học 2022-2023, Huyện Đoàn-Hội Đồng đội huyện Chư Sê còn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê tổ chức Hội thi bảo vệ môi trường với chủ đề “Vì môi trường cho em” thu hút 32 liên Đội các trường học trên địa bàn tham gia. Bên cạnh đó, Hội Đồng đội huyện còn chỉ đạo các liên đội nghiên cứu vận dụng triển khai mô hình cuộc vận động xây dựng “chi đội ba tốt” và “liên đội ba tốt” phù hợp với địa phương.

z6402489736065-b1d8f6b71cd27c26e6ae8ab8186a10e6.jpg
Quang cảnh Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ. Ảnh: Trương Hoài

Từ các phong trào thi đua và việc làm thiết thực đã khích lệ, tiếp thêm sức mạnh cho các em thiếu nhi, học sinh, phấn đấu vươn lên giành điểm tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê Trần Minh Triều đã biểu dương và khen ngợi những thành tích mà các em đội viên, thiếu nhi và liên đội các trường học trên địa bàn huyện đạt được. Đồng thời, mong muốn trong những năm tới, các cháu thiếu niên, nhi đồng mãi ghi sâu 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, góp phần xây dựng quê hương Chư Sê ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao giấy chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 120 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Là hoa dâng đời

Là hoa dâng đời

(GLO)- Trong sự vươn mình mạnh mẽ của đất nước hôm nay, từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị năng động trẻ trung, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ miệt mài lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Họ là những đóa hoa tươi thắm dâng cho đời.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...