Kông Chro tôn vinh 27 tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 12-12, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Kông Chro tiến hành tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2023.

Ông Đinh Văn Súy-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kông Chro trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Phương Liên

Ông Đinh Văn Súy-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kông Chro trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Phương Liên

Năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Kông Chro đã làm tốt công tác chỉ đạo, vận động HMTN; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người cũng như lợi ích của việc tham gia hiến máu đối với sức khỏe. Từ đó, phong trào HMTN đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên.

Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện đã tổ chức 2 đợt phát động HMTN, vận động được hơn 970 lượt người đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, huyện đã tiếp nhận 732 đơn vị máu an toàn, vượt 46,4% so với chỉ tiêu Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh giao.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 232 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

(GLO)- Ngày 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Đạo Tràng Tín Tâm Củ Chi (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Sró, tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

(GLO)- “Phiên chợ 0 đồng-Liên Tâm cho em” do nhóm thiện nguyện Liên Tâm từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Giáo xứ Hà Bầu (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ngày 31-5 thu hút đông người dân, các em nhỏ. Hoạt động này không chỉ mang đến những phần quà thiết thực mà còn tạo không gian ấm áp.

null