Kình ngư Ánh Viên bước vào tranh tài ở "đường đua xanh" 800m tự do nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đối thủ lớn nhất của Ánh Viên ở nội dung này là vận động viên người Mỹ Ledecky Kathleen, người đang nắm giữ cả kỷ lục thế giới và kỷ lục Olympic, với thành tích 8 phút 04 giây 79.

Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo phóng viên tại Tokyo, trong ngày 29/7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có ba vận động viên tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. 
Ở môn bơi lội, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ thi đấu nội dung 800m tự do nữ vào lúc 19h (giờ địa phương) tại Trung tâm Thể thao dưới nước Tokyo.
Đây là nội dung thi đấu thứ hai của nữ tuyển thủ này tại Olympic Tokyo. 
Tại Olympic Tokyo 2020, vòng loại 800m tự do nữ có 4 lượt đấu loại, trong đó Ánh Viên được xếp ở làn 7 trong lượt bơi vòng loại đầu tiên cùng với 6 vận động viên khác đến từ San Marino, Hàn Quốc, Australia, Chile, Brazil và Slovenia.
Sau vòng loại, 8 người có kết quả cao nhất sẽ được dự chung kết.
Đối thủ lớn nhất của Ánh Viên ở nội dung này là vận động viên người Mỹ Ledecky Kathleen, người đang nắm giữ cả kỷ lục thế giới và kỷ lục Olympic, với thành tích 8 phút 04 giây 79.
Trước đó, vào lúc 11h30 tại Sea Forest Waterway, các vận động viên Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo sẽ tham dự chung kết C phân hạng nội dung đua thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo cùng các đội đua thuyền của Indonesia, Argentina, Áo, Tunisia và Guatemala.
Ở nội dung này, đối thủ lớn nhất là Italy, đội đang nắm giữ kỷ lục thế giới và Olympic với thành tích 6 phút 41 giây 36.
Cùng ngày, vào lúc 13h37 tại Trường bắn Yumenoshima, cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ gặp vận động viên Tang Chih-Chun của Đài Bắc Trung Hoa tại vòng 1/32 nội dung cung một dây đơn nam.
Đây là đối thủ khá mạnh đã từng giành Huy chương Vàng đồng đội tại Asian Games 2018.
Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

Xã Ia Phang giành giải nhất Giải bóng chuyền nữ huyện Chư Pưh

(GLO)- Ngày 3-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã trao giải cho các đội bóng đạt thành tích cao tại Giải bóng chuyền nữ huyện lần thứ II. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của phụ nữ huyện kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3).

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.