Kiev tuyên bố giành lại quyền kiểm soát 169 km2 khu vực phía Nam và 24 km2 quanh Bakhmut

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 10/7, viết trên Telegram, Tướng Oleksander Syrskyi, chỉ huy lực lượng bộ binh Ukraine khẳng định: “Bakhmut. Đối thủ đang mắc kẹt trong chiếc bẫy. Thành phố này đang nằm trong vùng kiểm soát hỏa lực của các lực lượng chúng tôi. Đối thủ đang bị đẩy ra khỏi vị trí của họ”.
Binh sỹ Ucraine chuẩn bị khai hỏa pháo tự hành tại vị trí gần Bakhmut. Ảnh: Reuters

Binh sỹ Ucraine chuẩn bị khai hỏa pháo tự hành tại vị trí gần Bakhmut. Ảnh: Reuters

Trước đó,Tư lệnh Lục quân Ukraine Oleksandr Syrskyi cho biết họ đang "tiến triển" xung quanh thành phố. Các lực lượng Nga đã chiếm được Bakhmut hồi tháng 5 nhưng được cho là đang gặp khó khăn trong việc duy trì quyền kiểm soát nơi này.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Kovalyov cũng cho biết rằng ở mặt trận Bakhmut, quân đội Ukraine lấy lại 4 km2 lãnh thổ từ tay Nga.

Trong khi đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết ông không cảm thấy "chút áp lực nào" để đạt được thành công nhanh hơn.

"Hôm nay, thế chủ động đang đứng về phía chúng tôi. Chúng tôi đang tiến lên, mặc dù không nhanh (như chúng tôi mong muốn). Nhưng chúng tôi đang tiến lên", Đài ABC dẫn lời ông cho biết.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cũng nêu trong tuần qua, các lực lượng Kiev đã giành lại quyền kiểm soát 10,2 km2 lãnh thổ ở phía Nam và 4 km2 ở phía Đông.

Theo đó, hiện Kiev đã giành lại quyền kiểm soát 169 km2 ở khu vực phía Nam và 24 km2 quanh Bakhmut kể từ khi triển khai chiến dịch phản công.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng vũ trang Nga (VS RF) đã đẩy lui nhiều cuộc tấn công tại ba khu vực ở Donetsk, bao gồm Klishchiivka, tâm điểm của các cuộc đụng độ gần đây tại Bakhmut.

Ngoài ra, theo Moscow, VS RF đã ngăn chặn các cuộc tấn công của VSU ở phía Nam, bao gồm khu vực Ukraine khẳng định đã giành lại quyền kiểm soát trong hai tuần trước.

Có thể bạn quan tâm

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

Ukraine bác việc để mất Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

Tin thế giới tối 1-1: Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

(GLO)- Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk; Nga ồ ạt tập kích Ukraine bằng UAV; Mỹ, châu Âu bàn bước tiếp theo thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine; Thụy Sĩ: Nổ quán bar ở khu nghỉ dưỡng, nhiều người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-1.

Vụ tấn công bằng UAV làm hư hại cảng Tuapse trên Biển Đen. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 31-12: Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen

(GLO)- Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen; Nga công bố bản đồ vụ tấn công dinh thự Tổng thống; 18 binh sĩ Campuchia được trao trả về nước; Người dân khắp thế giới chuẩn bị đón năm mới 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 31-12. 

null