Kiev tuyên bố giành lại quyền kiểm soát 169 km2 khu vực phía Nam và 24 km2 quanh Bakhmut

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 10/7, viết trên Telegram, Tướng Oleksander Syrskyi, chỉ huy lực lượng bộ binh Ukraine khẳng định: “Bakhmut. Đối thủ đang mắc kẹt trong chiếc bẫy. Thành phố này đang nằm trong vùng kiểm soát hỏa lực của các lực lượng chúng tôi. Đối thủ đang bị đẩy ra khỏi vị trí của họ”.
Binh sỹ Ucraine chuẩn bị khai hỏa pháo tự hành tại vị trí gần Bakhmut. Ảnh: Reuters

Binh sỹ Ucraine chuẩn bị khai hỏa pháo tự hành tại vị trí gần Bakhmut. Ảnh: Reuters

Trước đó,Tư lệnh Lục quân Ukraine Oleksandr Syrskyi cho biết họ đang "tiến triển" xung quanh thành phố. Các lực lượng Nga đã chiếm được Bakhmut hồi tháng 5 nhưng được cho là đang gặp khó khăn trong việc duy trì quyền kiểm soát nơi này.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Kovalyov cũng cho biết rằng ở mặt trận Bakhmut, quân đội Ukraine lấy lại 4 km2 lãnh thổ từ tay Nga.

Trong khi đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết ông không cảm thấy "chút áp lực nào" để đạt được thành công nhanh hơn.

"Hôm nay, thế chủ động đang đứng về phía chúng tôi. Chúng tôi đang tiến lên, mặc dù không nhanh (như chúng tôi mong muốn). Nhưng chúng tôi đang tiến lên", Đài ABC dẫn lời ông cho biết.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cũng nêu trong tuần qua, các lực lượng Kiev đã giành lại quyền kiểm soát 10,2 km2 lãnh thổ ở phía Nam và 4 km2 ở phía Đông.

Theo đó, hiện Kiev đã giành lại quyền kiểm soát 169 km2 ở khu vực phía Nam và 24 km2 quanh Bakhmut kể từ khi triển khai chiến dịch phản công.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng vũ trang Nga (VS RF) đã đẩy lui nhiều cuộc tấn công tại ba khu vực ở Donetsk, bao gồm Klishchiivka, tâm điểm của các cuộc đụng độ gần đây tại Bakhmut.

Ngoài ra, theo Moscow, VS RF đã ngăn chặn các cuộc tấn công của VSU ở phía Nam, bao gồm khu vực Ukraine khẳng định đã giành lại quyền kiểm soát trong hai tuần trước.

Có thể bạn quan tâm

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

Tin thế giới sáng 5-5: Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

(GLO)- Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do; Nổ súng tại khu vực lân cận, Nhà Trắng được phong tỏa; Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở Đại Tây Dương... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-5.

 Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

Tin thế giới sáng 3-5: Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

(GLO)- Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông; Iran cắt giảm sản lượng dầu do phong tỏa và nguy cơ tái diễn chiến sự; Tấn công bằng máy bay không người lái tại thủ đô của Sudan; Mexico: Lễ hội Hoa và Vườn 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-5.

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối mặt với thời hạn chót vào 0h00 ngày 1/5 theo giờ địa phương để bảo đảm về mặt pháp lý cho chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, theo quy định của một đạo luật đã tồn tại nhiều thập kỷ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ lực khi chưa được Quốc hội cho phép.

null