Khung cảnh tuyệt đẹp của núi Phú Sĩ trong mùa hoa anh đào nở rộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Điểm tương phản giữa sự mềm mại, mỏng manh của hoa anh đào và sự hùng vĩ, trầm mặc của núi Phú Sĩ tạo nên sự đối lập nhưng cũng cân bằng hoàn hảo, như một bản giao hưởng của thiên nhiên Nhật Bản.

1hoa.jpg
Chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của núi Phú Sĩ và vẻ đẹp của hoa anh đào là trải nghiệm tuyệt vời trong tiết trời Xuân ấm áp. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kết thúc mùa hoa anh đào tại những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản như thành phố Tokyo, Osaka hay Kyoto, là lúc những cây hoa anh đào Shomei Yoshino quanh khu vực núi Phú Sĩ bắt đầu nở rộ.

Những địa điểm quanh núi Phú Sĩ phía tỉnh Yamanashi gồm hồ Kawaguchi, một trong Ngũ hồ Phú Sĩ, công viên Arakurayama Sengen với chùa Chureito, hay hồ thiên nga Yamanaka, hồ lớn nhất trong Ngũ hồ Phú Sĩ, là tâm điểm thu hút du khách.

Đây là những địa điểm du khách có thể chiêm ngưỡng cùng lúc hai biểu tượng của Nhật Bản khi vừa có thể ngắm trọn vẻ hùng vĩ của núi Phú Sĩ, vừa có thể thưởng thức sự quyến rũ của hoa anh đào.

Hoa anh đào nở rộ tại lối vào công viên Arakurayama Sengen. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)
Hoa anh đào nở rộ tại lối vào công viên Arakurayama Sengen. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

Trong ánh nắng Xuân ấm áp, du khách có thể tản bộ dưới rặng cây anh đào Shomei Yoshio màu trắng phớt hồng bên hồ Kawaguchi, leo lên cầu thang đá dài gần 1km để chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh núi Phú Sĩ hùng vĩ với tháp chùa Chureito cổ kính giữa hàng trăm cây anh đào khoe sắc hay vui đùa với những chú thiên nga trắng tại hồ Yamanaka.

Tất cả đều mang đến những cảm xúc đặc biệt, mang đậm nét đặc trưng của Nhật Bản.

Điểm tương phản giữa sự mềm mại, mỏng manh của hoa anh đào và sự hùng vĩ, trầm mặc của núi Phú Sĩ tạo nên sự đối lập nhưng lại cân bằng hoàn hảo, như một bản giao hưởng của thiên nhiên Nhật Bản.

Hoa anh đào, núi Phú Sĩ và tháp trong chùa Chureito thường xuyên xuất hiện trong các bức ảnh về Nhật Bản. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)
Hoa anh đào, núi Phú Sĩ và tháp trong chùa Chureito thường xuyên xuất hiện trong các bức ảnh về Nhật Bản. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

Hoa anh đào chỉ nở trong khoảng thời gian ngắn, tượng trưng cho sự mong manh và vô thường của cuộc sống, trong khi núi Phú Sĩ với hình dáng đối xứng hoàn hảo lại mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu.

Chính sự giao hòa giữa hai hình ảnh này khiến du khách không chỉ ngắm nhìn mà còn cảm nhận được chiều sâu tinh thần, triết lý sống của người Nhật.

Theo Phạm Tuân-Xuân Giao (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Những sứ giả văn hóa tại thủ đô

Những "sứ giả văn hóa" tại thủ đô

(GLO)- Tết này, hai nhóm nghệ nhân Jrai, Bahnar của Gia Lai đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) lại một năm nữa xa nhà làm nhiệm vụ “sứ giả văn hóa”, quảng bá bản sắc đến với khách du xuân.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Rừng cổ thụ huyền bí quanh thác nước làng Á.

Rừng cổ thụ quanh thác nước làng Á

(GLO)- Không ồn ào bởi dòng nước đổ từ trên cao, thác nước làng Á (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) cuốn hút mọi người bằng rừng cổ thụ với những bộ rễ lộ thiên khổng lồ nằm ngay dưới chân thác.

null