Khoảnh khắc máy bay tác chiến điện tử Mỹ lao thẳng xuống biển vì sự cố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiếc máy bay tác chiến điện tử EA-18G của Hải quân Mỹ đã lao thẳng xuống khu vực biển ở Vịnh San Diego vì sự cố. Rất may hai phi công đã thoát ly kịp thời và sống sót.

Sự cố diễn ra trong bối cảnh có một cuộc tập trận quy mô lớn ở khu vực Nam California, Mỹ. Hiện chưa rõ vụ việc có liên quan tới cuộc tập trận này hay không. Đây là vụ tai nạn thứ hai liên quan tới máy bay quân sự Mỹ trong thời gian gần đây.

Có thể nói rằng năm 2025 mang tới khởi đầu không thuận lợi cho các phi công quân đội Mỹ. Trước đó không lâu, vào ngày 29/1, một máy bay Bombardier CRJ700 của American Airlines đã va chạm trên không với trực thăng Sikorsky UH-60 Black Hawk của quân đội Mỹ gần Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington, khiến toàn bộ 67 người trên cả hai máy bay thiệt mạng.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

(GLO)- Chỉ còn ít ngày trước thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, châu Âu đang tăng tốc ngoại giao nhằm đảm bảo mình không bị gạt ra ngoài cuộc chơi. Với Kiev, mối lo “thỏa thuận trên đầu” trở nên hiện hữu, còn với Brussels, đây là bài kiểm tra bản lĩnh và vị thế chiến lược của lục địa già.

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

null