Tiết lộ đáng chú ý trong 2 vụ tai nạn máy bay liên tiếp ở Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một trong 3 binh sĩ trên trực thăng Black Hawk va chạm với chuyến bay của American Airlines là Đại úy Rebecca Lobach, 28 tuổi.

Vụ va chạm xảy ra hôm 29-1 gần sân bay quốc gia Reagan ở thủ đô Washington. Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth cho biết rằng trực thăng Black Hawk đã cất cánh từ Fort Belvoir ở Virginia và đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện như thường lệ vào thời điểm xảy ra vụ va chạm khiến 67 người thiệt mạng.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục Hàng không Liên bang Mỹ đang điều tra nguyên nhân vụ va chạm.

Đại úy Rebecca Lobach, 28 tuổi (phải). Ảnh: Samantha Brown
Đại úy Rebecca Lobach, 28 tuổi (phải). Ảnh: Samantha Brown

Đại úy Lobach là người cuối cùng trên trực thăng quân sự được tiết lộ danh tính.

Quân đội cho biết cô Lobach đã phục vụ với tư cách là sĩ quan hàng không trong quân đội kể từ tháng 7-2019. Cô đã được trao tặng huy chương khen thưởng của quân đội, huy chương thành tích quân đội, huy chương phục vụ quốc phòng và dải băng phục vụ quân đội.

Trung úy Samantha Brown nói với CBS News rằng cô Lobach là người ở Durham, Bắc Carolina và đã nhập ngũ vào Lực lượng Vệ binh Quốc gia Bắc Carolina khi còn học đại học vào tháng 12-2018. Cô học tại Trường ĐH Sewanee, sau đó chuyển đến Trường ĐH Bắc Carolina tại Chapel Hill, tốt nghiệp ngành sinh học năm 2019 với danh hiệu sinh viên quân sự xuất sắc.

Khi gia nhập Lực lượng Vệ binh Quốc gia, cô tham gia Chương trình Thành viên Đồng thời. Chương trình này cho phép học viên vừa tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị vừa phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia cùng lúc. Cô Lobach cũng từng là trợ lý xã hội của Nhà Trắng dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Joe Biden.

Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng có vấn đề đối với thành viên cuối cùng của tổ bay nên danh tính cô mới không được công khai. Tuy nhiên, phía quân đội sau đó khẳng định chuyện giữ kín nhân thân của cô là theo yêu cầu của gia đình.

Trong khi đó, trong vụ máy bay cứu thương rơi tại Philadelphia – Mỹ hôm 31-1, công ty Jet Rescue Air Ambulance, có trụ sở tại Mexico và được cấp phép hoạt động tại Mỹ, cho biết máy bay của họ gặp nạn khi trên máy bay có 4 thành viên phi hành đoàn, một bệnh nhân nhi và mẹ của bệnh nhân. Ít nhất 19 người bị thương trên mặt đất.

Các quan chức bang và địa phương vẫn chưa thể xác nhận có bao nhiêu người tử vong trên mặt đất sau khi máy bay đâm vào một khu vực đông dân cư của thành phố. Theo đài CNN, chính phủ Mexico cho biết tất cả những người trên máy bay đều là công dân Mexico và đều tử nạn.

Đáng nói là bé gái gặp nạn là một bệnh nhi đang trên đường về nhà ở TP Tijuana - Mexico. Mẹ của cô bé cũng có mặt trên máy bay. Các quan chức thành phố cho biết bé gái đã được điều trị bệnh tại bệnh viện Nhi Shriners ở Đông Bắc Philadelphia.

Theo Xuân Mai (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Từ cách đây hơn 1 năm, khi ông Joe Biden vẫn là tổng thống Mỹ, đến nay, nhiều người ngỡ như cả thập kỷ đã trôi qua. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra trong 12 tháng qua, và không ít điều tương tự có thể xuất hiện trong năm mới 2026, ảnh hưởng cục diện toàn cầu.

Thế giới chào đón năm 2026

Thế giới chào đón năm 2026

Sydney của Úc đã chào đón năm 2026 bằng màn bắn pháo hoa nổi tiếng, được tổ chức trong bối cảnh lực lượng cảnh sát tăng cường hiện diện an ninh sau vụ thảm sát ở bãi biển Bondi của thành phố cách đây vài tuần.

Vụ tấn công bằng UAV làm hư hại cảng Tuapse trên Biển Đen. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 31-12: Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen

(GLO)- Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen; Nga công bố bản đồ vụ tấn công dinh thự Tổng thống; 18 binh sĩ Campuchia được trao trả về nước; Người dân khắp thế giới chuẩn bị đón năm mới 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 31-12. 

Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn trong thời gian Ukraine trưng cầu dân ý. Ảnh: CNN

Tin thế giới tối 29-12: Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn trong thời gian Ukraine trưng cầu dân ý

(GLO)- Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn trong thời gian Ukraine trưng cầu dân ý; Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc có dấu hiệu can thiệp không phù hợp vào công việc nhà nước; Triều Tiên thử tên lửa hành trình chiến lược tầm xa;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 29-12. 

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quanh Đài Loan

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quanh Đài Loan

(GLO)- Từ ngày 29-12, Trung Quốc triển khai hải, lục, không quân và lực lượng tên lửa để tiến hành cuộc diễn tập quy mô lớn mang tên "Sứ mệnh Công lý 2025" tại eo biển Đài Loan và các khu vực ở phía bắc, tây nam, đông nam và phía đông hòn đảo.

null