Khoảng 2,6 triệu trẻ em Haiti cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 29/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị, bạo lực vũ trang ngày càng gia tăng, ước tính sẽ có khoảng 2,6 triệu trẻ em tại Haiti cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp trong năm 2023.
Trẻ em Haiti phải sống trong cảnh tỵ nạn. Ảnh: AFP/TTXVN

Trẻ em Haiti phải sống trong cảnh tỵ nạn. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau chuyển thăm Haiti, giám đốc UNICEF tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe Garry Conille đã xác nhận tình trạng bạo động, mất an ninh, bất ổn và nghèo đói diện rộng tại đất nước có khoảng 11,5 triệu dân này.

Phát biểu của ông Conille đưa ra trong bối cảnh hàng chục cảnh sát có vũ trang của Haiti vừa tấn công nhà riêng của Thủ tướng Ariel Henry, người không có mặt trong nước, để phản đối tình trạng các băng đảng sát hại nhân viên cảnh sát tăng mạnh; trong khi nhiều trụ sở công và đại sứ quán nước ngoài đã phải tuyên bố đóng cửa tại thủ đô Port-au-Prince do lo ngại bạo lực.

Các băng đảng có vũ trang hiện đang kiểm soát phần lớn thủ đô Port-au-Prince và các vùng ngoại ô, reo rắc sợ hãi khiến hàng triệu người dân phải bỏ nhà cửa tìm nơi lánh nạn.

Theo UNICEF, số lượng trẻ em Haiti cần hỗ trợ khẩn cấp đã tăng thêm khoảng 500.000 trường hợp chỉ trong vòng 2 năm qua do bạo lực vũ trang gia tăng, bùng phát dịch tả, thiếu hụt lương thực và lạm phát hoành hành.

UNICEF nhận định đây là thời điểm khó khăn nhất đối với trẻ em tại đảo quốc Caribe kể từ trận động đất lịch sử năm 2010.

TS ( từ TTXVN, phunuvietnam.vn, vietgiaitri.com)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

Tin thế giới sáng 25-6: Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

(GLO)- Mỹ xác nhận nhượng bộ Iran, trấn an các đồng minh vùng Vịnh; Tàu rà mìn Anh đến Hormuz, lực lượng Đức - Pháp có mặt; Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-6.

Mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia liên quan đến Prince Group

Mỹ mở rộng trừng phạt mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

(GLO)- Chính phủ Mỹ ngày 23-6 công bố loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 9 cá nhân và 26 tổ chức có liên hệ với Tập đoàn Prince (Prince Group, có trụ sở tại Campuchia), với cáo buộc tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh cắp dữ liệu và rửa tiền quy mô lớn nhắm vào công dân Mỹ.

null