Khánh kiệt vì ung thư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cách đây 5 năm, khi vừa cầm trên tay lá đơn ly hôn cũng là lúc chị Kiều Thị Hường (SN 1983, tổ 9, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) phát hiện mình bị ung thư vú. 
Chúng tôi tìm đến nhà chị Hường khi chị đang được người mẹ già xoa dịu cơn đau bằng những động tác xoa bóp. Quá đau đớn, chốc chốc chị Hường lại cầu cứu mẹ bằng giọng yếu ớt: “Mẹ ơi cứu con, con muốn sống để nuôi con!”.
Nghe con khẩn cầu, bà Lê Thị Hiền (70 tuổi) không ngăn được dòng nước mắt lăn dài. Bà kể: Trước lúc phát hiện bị ung thư vú, Hường không có biểu hiện gì bất thường. Một hôm, Hường thấy ở ngực nổi lên 1 khối u nhỏ, thỉnh thoảng gây đau buốt. “Tôi cùng con gái đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau khi siêu âm và làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán Hường bị ung thư. Thêm một lần khám tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bác sĩ cho hay con gái tôi không những bị ung thư vú mà đã biến chứng sang thận, não”.
 Bà Lê Thị Hiền bên con gái và cháu ngoại. Ảnh: H.T
Bà Lê Thị Hiền bên con gái và cháu ngoại. Ảnh: H.T
Để chữa ung thư vú, chị Hường phải điều trị bệnh thận trước. Sau 2 tháng điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai, chị Hường mới được can thiệp phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính. Tưởng đã ngăn được khối u, chỉ còn lo chạy thận 3 lần/tuần song không ngờ, bệnh ung thư vú lại tái phát. Cuối năm 2019, gia đình phải đưa chị vào Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh) cắt bỏ hoàn toàn khối u một lần nữa.
Trong suốt 5 năm chị Hường chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, bà Hiền không nhớ đã tốn kém bao nhiêu, chỉ biết số tiền đang nợ bà con, họ hàng đã lên đến hơn 80 triệu đồng. Cuộc sống gia đình giờ chỉ dựa vào khoản trợ cấp thương binh 2,2 triệu đồng/tháng của ông Kiều Xuân Hiển-bố chị Hường.
Kể về số phận của con gái, bà Hiền lại rơm rớm nước mắt: Hường là con út trong gia đình 5 anh chị em. Năm 2004, Hường lấy chồng rồi lần lượt sinh được 2 cậu con trai. Nhưng do chồng thiếu trách nhiệm với vợ con nên Hường buộc phải ly hôn vào giữa năm 2015. “Con gái tôi nuôi cháu thứ 2 là Nguyễn Phước Long Hoàng. Bây giờ, Hường mang trọng bệnh, chúng tôi thân già nên lo cho tương lai cháu Hoàng lắm. Hoàn cảnh của anh chị Hường cũng cực khổ, chẳng dư dả để giúp đỡ nhiều. Giờ tôi không mong gì hơn là có chút tiền đưa con đi TP. Hồ Chí Minh chữa trị”-bà Hiền nghẹn ngào.
Chị Nguyễn Thị Hà-cán bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phường Hoa Lư-cho hay: “Biết hoàn cảnh của chị Hường rất khó khăn, lại mắc bệnh hiểm nghèo, phường đã làm chế độ để chị được trợ cấp 405.000 đồng/tháng. Bà con xóm giềng cũng giúp đỡ ít nhiều nhưng chẳng thấm vào đâu. Bệnh của chị Hường hiện đã chuyển biến nặng, rất cần chi phí để điều trị. Vì vậy, rất mong sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm”.
Mọi sự giúp đỡ cho chị Hường xin gửi về bà Lê Thị Hiền, số ĐT: 0975119015 hoặc Báo Gia Lai-2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).
HÀ TÂY

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi tại xã Tuy Phước Đông

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 5-12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tuy Phước Đông.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

null