Khách du xuân đổ về tham quan tượng phật A Di Đà cao 24m

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng trăm người dân trong và ngoài tỉnh An Giang đổ về xem tượng phật A Di Đà cao 24m tại huyện Tịnh Biên trong ngày mồng 1 tết.
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dù đã gần 17h chiều 25-1 (mồng 1 tết) nhưng lượng khách hành hương trong và ngoài tỉnh vẫn đổ về tham quan, cúng viếng chùa Phước Lâm Tự (hay còn gọi là chùa Lầu) ở thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang.
Anh Phong, người dân ở xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới,cho biết gia đình anh cách nơi này gần 50km nhưng nghe nói chùa Lầu đẹp nên anh đã cùng gia đình thuê xe 16 chỗ đến đây tham quan.
"Tôi đang tiếp khách ngày mồng 1 tết thì mẹ và vợ mong muốn được đi chùa Lầu hoài mà tôi đó giờ cũng chưa biết. Đến khi vào nơi này đúng là cảnh đẹp và sang trọng lắm" - anh Phong nói.
Còn tại chùa Kim Tiên, ở xã An Phú, huyện Tịnh Biên – cách chùa lầu 5km,cũng có hàng trăm lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Điểm nhấn quan trọng của chùa này là có tượng phật A Di Đà cao 24m được xây dựng trên nóc chùa.
 Mặt trước của chùa Kim Tiên với tượng phật A Di Đà - Ảnh: BỬU ĐẤU
Mặt trước của chùa Kim Tiên với tượng phật A Di Đà - Ảnh: BỬU ĐẤU
Đây là chùa có diện tích đất rộng và cảnh quan đẹp của tỉnh An Giang hiện nay. Ngoài chiêm bái, cúng viếng như phong tục thì chùa còn đãi cơm, nước cho người dân miễn phí sau khi cúng viếng.
Sau đây là một số hình ảnh mà Tuổi Trẻ Online ghi nhận được:
Cận cảnh tượng phật A Di Đà cao 24m thu hút sự quan tâm của du khách khi về vùng Bảy Núi - Ảnh: BỬU ĐẤU
Cận cảnh tượng phật A Di Đà cao 24m thu hút sự quan tâm của du khách khi về vùng Bảy Núi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Du khách đi cầu tre ở chùa Lầu để thử cảm giác
Du khách đi cầu tre ở chùa Lầu để thử cảm giác "đung đưa" giữa hai hàng thốt nốt - Ảnh: BỬU ĐẤU
Du khách sau khi cúng chùa Lầu đều leo lên cầu tre để thử cảm giác - Ảnh: BỬU ĐẤU
Du khách sau khi cúng chùa Lầu đều leo lên cầu tre để thử cảm giác - Ảnh: BỬU ĐẤU
 
Theo BỬU ĐẤU (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ngãi: Đảo Bé Lý Sơn có gì mà được ví như 'thiên đường' giữa biển khơi?

Quảng Ngãi: Đảo Bé Lý Sơn có gì mà được ví như 'thiên đường' giữa biển khơi?

Đảo Bé, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được ví như “thiên đường” du lịch giữa biển khơi, nơi đây sở hữu cảnh sắc hoang sơ, những vách đá trầm tích núi lửa hàng triệu năm, bờ cát trắng mịn, bờ biển đẹp... Chính vẻ đẹp vừa mộc mạc, vừa thơ mộng ấy đã mang lại sức hút riêng biệt cho vùng đất này.

Săn chỗ xem diễu binh dịp đại lễ

Săn chỗ xem diễu binh dịp đại lễ

Những ngày qua, từ khóa được nhắc tới nhiều nhất tại TP.HCM có lẽ là "lễ diễu binh, diễu hành 30.4". Hình ảnh từng khối diễu binh khổ luyện và buổi hợp luyện đầu tiên lần lượt được chia sẻ khắp các nền tảng, khiến người người, nhà nhà càng thêm háo hức, cấp tập đi "săn" chỗ đón sự kiện lịch sử.

Không gian văn hóa ẩm thực Kon Tum

Không gian văn hóa ẩm thực Kon Tum

Phát huy lợi thế và tiềm năng về phát triển kinh tế đêm của địa phương, UBND phường Quyết Thắng (thành phố Kon Tum) triển khai xây dựng Không gian văn hóa ẩm thực Kon Tum với quy mô 51 gian hàng trên khu đất rộng hơn 5.100m2 tại khu vực đường Bạch Đằng.