Kbang thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2022, huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Ngày 22-11, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh khó khăn, gồm: nạn nhân Nguyễn Đức Lạng (thôn Hợp Thành, xã Sơn Lang), Nguyễn Hoàng Tốt (thôn 1, xã Nghĩa An), Đinh Văn Bâu (thôn 1, xã Đông); gia đình nạn nhân Đ.V.H. (làng Đầm Khương, xã Tơ Tung) và P.T.N. (tổ 7, thị trấn Kbang).
Thành viên Ban An toàn giao thông huyện Kbang thăm hỏi nạn nhân bị TNGT Nguyễn Đức Lạng (thôn Hợp Thành, xã Sơn Lang). Ảnh: Minh Ngân
Thành viên Ban An toàn giao thông huyện Kbang thăm hỏi nạn nhân bị tai nạn giao thông Nguyễn Đức Lạng (thôn Hợp Thành, xã Sơn Lang). Ảnh: Minh Ngân
Bên cạnh đó, trong thời gian cao điểm, từ ngày 7 đến 27-11, các ngành, địa phương trong huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh huyện, xã, pano, áp phích, tổ chức các buổi đối thoại, nói chuyện về hậu quả của TNGT, các biện pháp phòng tránh TNGT…
Thông qua các hoạt động này nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về hiểm họa TNGT, các nguyên nhân, nguy cơ TNGT; nâng cao nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế TNGT. Đồng thời, kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong việc đẩy lùi TNGT và chia sẻ khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT.
MINH NGÂN

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.