Hơn 60 người Palestine thiệt mạng ở nơi được coi là an toàn cuối cùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine thông báo hơn 60 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel vào Rafah ở phía nam Dải Gaza - thành phố có hơn một nửa dân số Gaza đang tìm nơi ẩn náu, CNN đưa tin sáng 12/2.
Nơi trú ẩn của người Palestine ở Rafah ngày 10/2. Ảnh: Mohammed

Nơi trú ẩn của người Palestine ở Rafah ngày 10/2. Ảnh: Mohammed

Trong ngày 12/2, các cuộc không kích của Israel trúng vào trại tị nạn ở Rafah đã giết chết ít nhất 37 người và làm bị thương hàng chục người.

Người dân Palestine ở Dải Gaza được Reuters liên hệ bằng ứng dụng trò chuyện cho biết, vụ ném bom dữ dội đã gây ra sự hoảng loạn lan rộng ở Rafah khi nhiều người đang ngủ thì cuộc tấn công bắt đầu. Một số người lo ngại Israel đã bắt đầu cuộc tấn công trên bộ vào Rafah. Theo họ, máy bay, xe tăng và tàu của Israel đã tham gia vào cuộc tấn công, khiến hai nhà thờ Hồi giáo và một số ngôi nhà phải hứng chịu bom đạn.

Quân đội Israel hôm 12/2 thông báo họ đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào miền nam Dải Gaza và hiện đã “kết thúc” mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden hôm 11/2 đã bày tỏ lo ngại khi Israel tiến hành một chiến dịch quân sự ở Rafah mà không có kế hoạch để đảm bảo an toàn cho khoảng 1 triệu người đang trú ẩn ở đó. Đây là nơi tương đối an toàn cuối cùng trong khu vực bị tàn phá bởi cuộc tấn công quân sự của Israel.

Văn phòng của ông Netanyahu nói rằng họ đã ra lệnh cho quân đội xây dựng kế hoạch sơ tán Rafah và tiêu diệt 4 tiểu đoàn Hamas mà họ cho rằng đang được triển khai ở đó.

Hãng tin AP đưa tin Israel đã thực hiện "các cuộc không kích gần như hàng ngày ở Rafah". Mới đây ngày 10/2, ba cuộc không kích đã giết chết 28 người. “Cuộc tấn công đã giết chết nhiều thành viên trong một gia đình, trong đó có tổng cộng 10 trẻ em, đứa nhỏ nhất mới 3 tháng tuổi”, AP đưa tin.

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

(GLO)- TTXVN và nhandan.vn đưa tin, Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua nội dung sửa đổi trong Đạo luật Kiểm soát nhập cư. Theo đó, từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.