Hơn 50 doanh nghiệp được tư vấn, phổ biến pháp luật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại và tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022 cho hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh. 
Hội nghị gặp mặt, đối thoại và tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022 với hơn 50 DN đang SXKD tại KCN Trà Đa. Ảnh: Hà Duy
Hội nghị gặp mặt, đối thoại và tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022 với hơn 50 DN đang SXKD tại KCN Trà Đa. Ảnh: Hà Duy
Hiện Khu Công nghiệp Trà Đa có 56 nhà đầu tư triển khai đầu tư 56 dự án với tổng vốn đăng ký gần 3.500 tỷ đồng (tăng 27% so với cùng kỳ năm 2021), trong đó có 5 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 450 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 1.950 lao động, thu nhập bình quân của người lao động đạt 5,6 triệu đồng/người/tháng. Giá trị sản xuất công nghiệp trong 6 tháng đầu năm đạt 1.700 tỷ đồng (tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2021); tổng doanh thu thuần đạt hơn 1.770 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước gần 53 tỷ đồng (tăng 55,4% so với cùng kỳ năm ngoái). Kim ngạch xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp đạt 114 triệu USD (tăng 178% so với 6 tháng đầu năm 2021).
Tại Hội nghị, các doanh nghiệp được phổ biến một số quy định liên quan đến Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Xây dựng, Luật Bảo vệ môi trường, các quy định về ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư; hướng dẫn tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” và đánh giá, phân loại phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng được các doanh nghiệp phản ánh tại Hội nghị, như: cần giãn thời gian hoàn thành dự án đầu tư; thiếu nguồn nước, nhất là vào mùa khô; nguồn điện chưa ổn định; tình hình an ninh chưa đảm bảo;... Một số vấn đề được lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh giải đáp thỏa đáng ngay tại Hội nghị; những vấn đề không thuộc thẩm quyền, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh ghi nhận và hứa sẽ cùng các sở, ngành có liên quan tiếp tục nắm bắt và tháo gỡ cho doanh nghiệp.
HÀ DUY
 

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

null