Hơn 2.400 suất quà Tết trao cho người nghèo tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 30-1, các đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh Gia Lai đã tổ chức các chuyến thăm, tặng quà Tết cho người khuyết tật, người nghèo, học sinh và trẻ em khó khăn tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Sáng 30-1, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Kbang, Hội Chữ thập huyện Kbang phối hợp với các câu lạc bộ, hội, nhóm từ thiện tổ chức chương trình Tết nhân ái Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tại chương trình, ban tổ chức đã bố trí 5 gian hàng 0 đồng cung cấp các nhu yếu phẩm: gạo, đường, bột ngọt, nước nắm, bánh kẹo, rau củ quả… và giống cây trồng dành cho 100 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi, hộ có phụ nữ là chủ hộ, phụ nữ đang mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Mỗi hộ được mua hàng tại 5 “Gian hàng 0 đồng” với phiếu mua hàng có tổng trị giá hơn 500 ngàn đồng. Ngoài ra, còn bố trí cắt tóc miễn phí cho người dân tại phiên chợ.

* Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 497/QĐ-BVĐ về chuyển 300 triệu đồng cho các địa phương thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo Quyết định, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã chuyển hỗ trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa 200 suất quà; huyện Phú Thiện và huyện Chư Prông mỗi đơn vị 100 suất quà; các huyện Chư Sê, Chư Pưh, Đức Cơ và thị xã Ayun Pa mỗi đơn vị 50 suất quà (500 ngàn đồng/suất).

Đoàn công tác tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn của Trường Mầm Non 19/5, xã Đak Kơ Ning, huyện Kông Chro. Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn của Trường Mầm Non 19/5, xã Đak Kơ Ning, huyện Kông Chro. Ảnh: Hồng Ngọc

*Ngày 30-1, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đak Kơ Ning, xã Đak Kơ Ning, huyện Kông Chro, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro phối hợp với chùa A Di Đà (địa chỉ Ấp xóm mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương xã Đak Kơ Ning tổ chức chương trình mừng xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Chia sẻ yêu thương”, tặng quà Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh khó khăn tại địa phương.

Theo đó, đoàn tặng 234 suất quà Tết (500 ngàn đồng/suất) cho 234 hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn xã Đak Kơ Ning. Bên cạnh đó, đoàn còn tặng 850 suất quà gồm vở viết và đồ dùng học tập (trị giá 150 ngàn đồng/suất) cho 850 em học sinh nghèo, khó khăn của xã Đak Kơ Ning. Tổng trị giá quà tặng 244,5 triệu đồng do phật tử chùa A Di Đà vận động các Mạnh Thường Quân tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Tân Bình (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng UBND xã Ia Ga tổ chức chương trình “Mang Xuân về cho em”, tặng 458 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho 458 em học sinh và trẻ em trên địa bàn xã Ia Ga. Tổng trị giá quà tặng là 229 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ phường Tân Bình vận động các nhà hảo tâm tại tỉnh Bình Dương tài trợ.

Hội chữ thập đỏ TP. Pleiku trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bá Bính

Hội chữ thập đỏ TP. Pleiku trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bá Bính

* Chiều 30-1, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Pleiku đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku.

Tại đây, Hội chữ thập đỏ thành phố đã ân cần thăm hỏi, động viên người bệnh vượt qua mọi khó khăn trước mắt để tiếp tục điều trị bệnh và trao 20 phần quà cho các bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại: Khoa Thận nhân tạo, Khoa Nhi, Khoa Ngoại. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm tiền mặt và sữa. Số tiền này được trích từ thùng từ thiện được đặt tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku.

* Trong 2 ngày 29 và 30-1, Agribank chi nhánh huyện Ia Grai Đông Gia Lai tổ chức chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo” nhân dịp Xuân Giáp Thìn tại xã Ia Pếch và Ia Yok (huyện Ia Grai).

Tại chương trình, đơn vị đã trao 64 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm gạo và tiền mặt cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã 2 xã. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 32 triệu đồng từ nguồn quỹ “An sinh xã hội” của Agribank.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Chị Nguyễn Thị Tâm (bìa trái) cẩn thận đóng hũ từng suất ăn sáng trước khi phát cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

“Bữa sáng yêu thương” ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa

(GLO)- 7 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tâm (Phòng Điều dưỡng-Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã nấu hàng ngàn suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo với mong muốn tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.