Hơn 1.763 tỉ đồng nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ VH-TT-DL sẽ trình Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 kế hoạch chuẩn bị đại hội thể thao Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai, dự kiến từ 21.11 - 2.12.2021.
Sân Mỹ Đình sẽ được nâng cấp phục vụ SEA Games 31 Ảnh: NGỌC THẮNG
Sân Mỹ Đình sẽ được nâng cấp phục vụ SEA Games 31 Ảnh: NGỌC THẮNG
Ban tổ chức (BTC) SEA Games 31 nhấn mạnh việc lựa chọn địa điểm tổ chức dựa trên nguyên tắc: Tập trung chính tại Hà Nội và triệt để sử dụng các công trình có sẵn tại địa phương này; mở rộng ra một số địa phương lân cận có sẵn các công trình thể thao, điều kiện hạ tầng, dịch vụ công cộng và không xin kinh phí của nhà nước để xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp công trình (trừ tỉnh Hòa Bình).
BTC SEA Games 31 đã diễn giải nguồn kinh phí chuẩn bị cơ sở vật chất, ngoài ngân sách T.Ư, căn cứ vào yêu cầu thực tế, TP.Hà Nội và các địa phương sẽ chủ động bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác (nếu có) theo quy định pháp luật. Theo đó, kinh phí nâng cấp các công trình do Bộ VH-TT-DL quản lý, dự kiến gần 592 tỉ đồng (gồm Cung thể thao dưới nước và sân Mỹ Đình thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia, Trường bắn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Nhà thi đấu Trường đại học TDTT Bắc Ninh).
Kinh phí cải tạo, sửa chữa các công trình thể thao do địa phương quản lý, dự kiến vào khoảng 1.171 tỉ đồng, trong đó Hà Nội sẽ tốn khoảng 673 tỉ đồng, Bắc Ninh: 20 tỉ đồng, Hà Nam: 655 triệu đồng; Hòa Bình: 18 tỉ đồng (trong đó đề nghị T.Ư chi hơn 11 tỉ đồng và địa phương chi gần 7 tỉ đồng) và khoản còn lại để cải tạo các công trình ở Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình. Riêng với tỉnh Hòa Bình, Bộ VH-TT-DL báo cáo rõ như sau: Để chuẩn bị tổ chức SEA Games lần thứ 22 năm 2003, Chính phủ đã đầu tư mở đường đua xe đạp địa hình tại tỉnh Hòa Bình. Do chủ trương đầu tư Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng nên hiện nay khu vực đường đua nằm trong phạm vi quản lý của Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Đây là công trình an ninh trọng điểm quốc gia. Xét thấy tổng kinh phí hỗ trợ để xây dựng đường đua không lớn, nhất là trong điều kiện tỉnh lại gặp nhiều khó khăn nên Bộ VH-TT-DL trình Thủ tướng xem xét, hỗ trợ tỉnh Hòa Bình 11 tỉ để làm đường đua xe đạp địa hình phục vụ SEA Games 31.
Ngoài ra, trong báo cáo trình Ban Chỉ đạo quốc gia về tổ chức SEA Games 31, Bộ VH-TT-DL đã đề nghị trong năm 2020 bố trí cho BTC đại hội số tiền khoảng 50 tỉ đồng để triển khai các công việc không chỉ liên quan đến SEA Games 31 mà còn cả Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á - Para Games 11 cũng do Việt Nam đăng cai sau khi SEA Games 31 kết thúc khoảng 2, 3 tuần. Các đầu mục công việc cần đến số tiền này rất nhiều, trong đó có các cuộc họp của Ban chỉ đạo, BTC, Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, họp trưởng đoàn các nước dự đại hội…
Theo Nhật Duy (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

U70 đạp xe để vượt lên chính mình

U70 đạp xe để vượt lên chính mình

(GLO)- Đối với ông Hồ Sĩ Hồng (SN 1960, tổ 1, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) thì mỗi chuyến đi xa là một cơ hội để trải nghiệm, khám phá những cung đường mới, cũng là dịp để thử thách bản thân, quyết tâm vượt lên chính mình.

Lò đào tạo cầu lông ở vùng biên

Lò đào tạo cầu lông ở vùng biên

(GLO)- Mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu song Câu lạc bộ (CLB) Cầu lông xã Ia Krai (huyện Ia Grai) đã đào tạo được một số tài năng cho tỉnh nhà. Đặc biệt, đây là xã duy nhất trong tỉnh thành lập được CLB cầu lông.