Hội khỏe Phù Đổng TP. Pleiku năm 2019: Trường THCS Phạm Hồng Thái thống trị môn cầu lông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Giành được 6 trong tổng số 9 huy chương vàng, Trường THCS Phạm Hồng Thái (phường Hoa Lư) đã xuất sắc thống trị ngôi nhất toàn đoàn ở môn cầu lông tại Hội khỏe Phù Đổng TP. Pleiku lần thứ X năm 2019.
Chiều 3-11, môn cầu lông trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng TP. Pleiku năm 2019 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao thành phố. Môn thi này có tất cả 9 bộ huy chương; trong đó, lứa tuổi 12-13 thi đấu 4 nội dung, lứa tuổi 14-15 thi đấu 5 nội dung. Kết quả, đội tuyển cầu lông Trường THCS Phạm Hồng Thái đã giành được 6 huy chương vàng (HCV), 2 huy chương bạc, 5 huy chương đồng, đứng đầu toàn đoàn. 6 tấm HCV mà đơn vị này giành được thuộc về các nội dung: đơn nữ, đôi nữ lứa tuổi 12-13; đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ lứa tuổi 14-15. Ở 3 nội dung còn lại, HCV thuộc về các vận động viên của Trường THCS Trưng Vương (nội dung đơn nam, đôi nam lứa tuổi 12-13) và Trường THCS Nguyễn Du (nội dung đôi nam nữ lứa tuổi 14-15).
 Tay vợt Trương Mỹ Duyên (trái) của Trường THCS Phạm Hồng Thái. Ảnh: M.V
Tay vợt Trương Mỹ Duyên (trái) của Trường THCS Phạm Hồng Thái. Ảnh: M.V
Thầy Nguyễn Đông Nhật-Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Hồng Thái-chia sẻ: “Để có được thành tích trên, các em học sinh của nhà trường đã trải qua quá trình tập luyện và thi đấu thường xuyên, lâu dài. Bên cạnh đó, đầu mỗi năm học, nhà trường đều giao cho các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên Thể dục rà soát, nắm danh sách những học sinh có năng khiếu thể thao vượt trội để liên hệ trực tiếp với gia đình động viên các em tích cực tập luyện. Mục tiêu mà đoàn thể thao Trường THCS Phạm Hồng Thái đề ra tại Hội khỏe năm nay là phấn đấu bảo vệ thành công ngôi nhất toàn đoàn đã giành được cách đây 4 năm”.
Cách rèn luyện thể thao cho học sinh có sự kết hợp giữa gia đình và nhà trường mà Trường THCS Phạm Hồng Thái triển khai được nhiều phụ huynh rất đồng tình. Ông Trương Đình Tuyển-bố của em Trương Mỹ Duyên (lớp 8/4), người vừa giành được 2 HCV môn cầu lông tại Hội khỏe Phù Đổng TP. Pleiku-cho biết: “Không phải tiền bạc hay danh vọng mà chính con cái mới là tài sản quý giá nhất của cha mẹ, và sức khỏe mới là vốn quý của con người. Thế nên, suốt 4 năm qua, vợ chồng tôi thường xuyên đưa cháu ra sân tập cầu lông chung với người lớn. Thành tích có được như hôm nay là một chuyện, quan trọng hơn là từ ngày tập cầu lông đến nay, sức khỏe của cháu rất tốt. Tôi cảm thấy hạnh phúc, tự hào về con gái mình”.
Trước khi giành được 2 tấm HCV giành được tại Hội khỏe Phù Đổng TP. Pleiku, Trương Mỹ Duyên đã xuất sắc đoạt 1 HCV và 1 huy chương đồng tại Giải Cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Gia Lai mở rộng vào giữa năm 2019. Sau đó, tại Giải Cầu lông, bóng bàn gia đình toàn quốc được tổ chức vào tháng 7 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, em cùng với mẹ đã giành được tấm huy chương đồng ở nội dung đôi mẹ và con gái. Về mục tiêu sắp tới, Duyên cho biết: “Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Gia Lai năm nay, em sẽ phấn đấu giành 1 đến 2 HCV môn cầu lông”.
MINH VỸ

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null