Hoàng Anh Gia Lai chia tay 2 ngoại binh trong ngày đầu hội quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Huấn luyện viên Kiatisak cùng Hoàng Anh Gia Lai đón nhận tin không vui khi chia tay nhiều cầu thủ trong ngày đầu hội quân sau thời gian nghỉ dài. 
 
Kim Dong-su chia tay Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ
Kim Dong-su chia tay Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ
Sau thời gian nghỉ dài, huấn luyện viên Kiatisak cùng câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã trở lại tập luyện chuẩn bị cho giải Tứ hùng 2022 tại Hải Phòng cũng như giai đoạn tiếp theo của V.League 2022.
Ngày trong ngày đầu hội quân, huấn luyện viên Kiatisak đã nhận tin không vui. Cụ thể, đội bóng phố núi phải nói lời chia tay trung vệ Kim Dong-su.
Được biết, trung vệ người Hàn Quốc phải trở về Hàn Quốc để nhập ngũ theo luật nghĩa vụ quân sự của nước này.
 
Baiano không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn khi thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ
Baiano không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn khi thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ
Ngoài Kim Dong-su, huấn luyện viên Kiatisak cũng chia tay tiền đạo Jefferson Baiano. Chân sút người Brazil hiện tại không có mặt ở Việt Nam. Sau các trận đấu cho Hoàng Anh Gia Lai tại V.League 2022 và AFC Champions League 2022, phong độ của Baiano không được đánh giá cao và việc chia tay là điều dễ hiểu.
Việc thiếu vắng Kim Dong-su và một suất ngoại binh còn lại sẽ khiến Hoàng Anh Gia Lai gặp không ít khó khăn ở các trận đấu sắp tới tại V.League 2022. Theo quy định, các câu lạc bộ tại V.League chỉ được bổ sung ngoại binh sau vòng 8. Như vậy, từ vòng 5 đến vòng 8 V.League 2022, Hoàng Anh Gia Lai chỉ thi đấu với 2 ngoại binh.
Trong thời gian tới, huấn luyện viên Kiatisak cùng các cộng sự buộc phải đẩy nhanh quá trình tìm kiếm ngoại binh mới, đặc biệt ở vị trí trung vệ, khi Kim Dong-su gần như là trụ cột không thể thay thế trong sơ đồ 3 hậu vệ của Hoàng Anh Gia Lai.
Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai sẽ tham dự Cúp Tứ hùng 2022 tại Hải Phòng. Đây là giải đấu quan trọng cho huấn luyện viên Kiatisak thử sức các cầu thủ trẻ để khoả lấp vào những vị trí đang bị bỏ trống.
Cúp Tứ hùng 2022 tại Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 4.6 đến 8.6 trên sân vận động Lạch Tray.
Theo Thanh Vũ (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da/hoang-anh-gia-lai-chia-tay-2-ngoai-binh-trong-ngay-dau-hoi-quan-1049893.ldo

Có thể bạn quan tâm