Hòa Phát lập công ty gần 2.000 tỉ để "nhảy" vào lĩnh vực bất động sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc góp gần 2.000 tỉ thành lập CTCP Bất động sản Hòa Phát.

Đại gia thép Hòa Phát lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Ảnh minh họa: Website Hòa Phát.
Đại gia thép Hòa Phát lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Ảnh minh họa: Website Hòa Phát.



Cụ thể, Bất động sản Hòa Phát có vốn điều lệ dự kiến là 2.000 tỉ đồng. Trong đó, HPG chiếm 99,9% vốn điều lệ, tương ứng vốn góp là 1.998 tỉ đồng.

Bất động sản Hòa Phát có trụ sở chính tại số 66 phố Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông Nguyễn Việt Thắng - Phó tổng giám đốc HPG được ủy quyền quản lý phần vốn góp của tập đoàn tại đây.

Trước đó, vào ngày 28.9.2001, HPG đã thành lập công ty con là CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng. Trong đó, HPG sở hữu 99,85% vốn.

Đô thị Hòa Phát hoạt động chính trong các lĩnh vực đầu tư và xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp để cho thuê lại, đầu tư và kinh doanh bất động sản và xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.

Đô thị Hòa Phát đang là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các Khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp Phố Nối A với qui mô 600 ha và Khu công nghiệp Yên Mỹ II với quy mô 231 ha tại tỉnh Hưng Yên và Khu công nghiệp Hoà Mạc với quy mô 203 ha tại tỉnh Hà Nam.

Diễn biến đáng chú ý của cổ phiếu HPG trên thị trường trong thời gian gần đây là động thái bán cổ phiếu của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp.

Thành viên HĐQT Nguyễn Ngọc Quang vừa đăng ký bán 1 triệu cổ phiếu HPG theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Thời gian thực hiện từ 10.12 đến 8.1.2021.

Trong phiên giao dịch ngày 30.11, Phó Chủ tịch HĐQT Doãn Gia Cường đã bán thỏa thuận 24 triệu cổ phiếu HPG cho Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long.

Trước đó, trong phiên giao dịch 28.10, Thành viên HĐQT Tạ Tuấn Quang cũng bán 900.000 cổ phiếu HPG.

Ngoài ra, Quỹ PENM III Germany GmbH &Co. KG (Đức) cũng đang đăng ký bán toàn bộ 76,5 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 2,31% vốn trong thời gian từ 27.11 đến 25.12.

 

https://laodong.vn/kinh-te/hoa-phat-lap-cong-ty-gan-2000-ti-de-nhay-vao-linh-vuc-bat-dong-san-860939.ldo

Theo Minh An (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

(GLO)-Niên vụ ép mía 2024-2025 dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết, nhưng nhờ triển khai kịp thời các chính sách đầu tư, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, bảo hiểm giá thu mua… Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai về đích sớm so với kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người trồng mía. 

Kỳ tích cao su vươn mình trên xứ sở Angko - Kampong Thom: Kỳ cuối-Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

Cao su vươn mình trên xứ sở Angkor - Kampong Thom: Kỳ cuối - Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

(GLO)- Bên cạnh xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, phát triển sản xuất kinh doanh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Cao su Chư Sê - Kampong Thom luôn quan tâm cải thiện đời sống cho hơn 3.300 lao động tại Campuchia với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng.

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

(GLO)- Ngày 25-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-Ttg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025.

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

(GLO)- Chi cục Thuế khu vực XIV vừa có Công văn gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ và cá nhân kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông về việc tuyên truyền Nghị định số 82/2025/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025.

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

(GLO)- Giải pháp đẩy mạnh hình thức cho vay dựa trên tài sản hình thành trong tương lai được đưa ra tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được xem là “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp.

Gian nan thử sức

Gian nan thử sức

Ở thời điểm này, có lẽ câu "lửa thử vàng, gian nan thử sức" là đúng nhất với các doanh nghiệp xuất khẩu trước mức thuế đối ứng 46% mà Mỹ áp cho VN.